Thi ảnh tự sướng, học thắt dây an toàn

Tập đoàn Toyota Nhật Bản vừa chính thức triển khai Cuộc thi chụp ảnh selfie thắt dây an toàn – Toyota Seat Selfie Challenge tại 9 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, nhằm góp phần tạo thói quen thắt đây đai an toàn cho người điều khiển, cũng như người ngồi trên xe.

Thi ảnh tự sướng, học thắt dây an toàn

9 quốc gia triển khai cuộc thi Toyota Seat Selfie Challenge gồm Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philipines và Việt Nam. Trong đó nói riêng tại Việt Nam, đây là một cuộc thi hữu ích vì người Việt Nam chưa có thói quen thắt dây an toàn khi ngồi lên xe hơi, ở bất kỳ vị trí ngồi nào trên xe.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch An toàn đường bộ do Tập đoàn Toyota Nhật Bản triển khai. Bên cạnh đó, trong  năm 2014 vừa qua, Chiến dịch an toàn đường bộ Toyota đã đạt được những thành công đáng khích lệ với các hoạt động tài trợ chính thức cho chuyến lưu diễn mang tên “RED” của nữ ca sỹ người Mỹ Taylor Swift do Cornetto tổ chức và Cuộc thi thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota – Toyota Seatbelt Art Contest tại 5 quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Với thông điệp ý nghĩa “An toàn trong tầm tay bạn”, Cuộc thi “Chụp ảnh selfie thắt dây an toàn Toyota” chính là lời cam kết cùng hành động vì an toàn cũng như khuyến khích mọi người hãy cùng nhau luôn luôn thắt dây an toàn khi lái xe để trở thành “những người hướng dẫn an toàn” bởi hành động này dù nhỏ cũng sẽ giúp bảo vệ tính mạng và giảm thiểu chấn thương khi va chạm xảy ra.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian không dài, từ nay tới 27/9. Người tham dự tải ứng dụng “Toyota Seat Selfie” miễn phí trên App Store hay Google play, hoàn thành cài đặt và nhập thông tin cá nhân.

Sau đó, người dự thi chụp ảnh tự sướng thắt dây an toàn và tải lên trang web của cuộc thi và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ba giải thưởng cao nhất là một chuyến đi dành cho 2 người tham dự Triển lãm ô tô Tokyo 2015 trong thời gian từ 5 đến 9/11 tại Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá