Uruguay

Thiên thạch xé gió, xuyên thủng trần nhà với tốc độ 250km/h

TPO - Mảnh thiên thạch nặng 712gr đã đâm thủng trần ngôi nhà với tốc độ của một chiếc siêu mô-tô: 250km/h! Đáng nói hơn, "món quà" từ trên trời này là mảnh thiên thạch thứ 15 rơi xuống trái đất trong vòng 100 năm qua.

Hôm 15/11 vừa qua, Đại học Quốc gia Uruguay đã tiết lộ thông tin về một mảnh thiên thạch rơi trúng nhà dân tại tỉnh Maldonado (Uruguay).
Hôm 15/11 vừa qua, Đại học Quốc gia Uruguay đã tiết lộ thông tin về một mảnh thiên thạch rơi trúng nhà dân tại tỉnh Maldonado (Uruguay).

Thiên thạch xé gió, xuyên thủng trần nhà với tốc độ 250km/h - ảnh 1

Theo đó vào trung tuần tháng 9, một mảnh thiên thạch nặng 712gr xuyên thủng trần một ngôi nhà Maldonado (Uruguay) với vận tốc 250km/h.

Thiên thạch xé gió, xuyên thủng trần nhà với tốc độ 250km/h - ảnh 2 Theo ông Gonzalo Tancerdi, Trưởng khoa thiên văn học thuộc Đại học Quốc gia Uruguay, đây là mảnh thiên thạch đầu tiên rơi xuống Uruguay và là mảnh thiên thạch thứ 15 rơi xuống trái đất trong vòng 100 năm qua. Trong ảnh: Mảnh thiên thạch đâm thủng trần nhà.
Thiên thạch xé gió, xuyên thủng trần nhà với tốc độ 250km/h - ảnh 3 Mảnh thiên thạch nặng 712gr với kết cấu chính bằng đá đã xuyên thủng trần nhà, làm hỏng tivi và giường của khổ chủ.
Thiên thạch xé gió, xuyên thủng trần nhà với tốc độ 250km/h - ảnh 4 Mảnh thiên thạch rơi xuống Uruguay là một mảnh thiên thạch quý, có kết cấu từ đá với thuộc tính không thay đổi từ khi hình thành Hệ Mặt Trời. Hiện, các nhà khoa học Uruguay cùng bảo tàng Quốc gia Rio de Janeiro (Brazil) đang tiếp tục nghiên cứu mảnh thiên thạch này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá