Thiếu nữ tử vong trong phòng tắm vì... máy tính bảng

Nghe tiếng động lớn trong phòng tắm, mẹ cô gái vội vào kiểm tra và kinh hoàng phát hiện con gái nằm bất tỉnh trong bồn tắm. Nạn nhân đã tử vong trước khi cảnh sát và xe cấp cứu tới hiện trường.

Sử dụng các thiết bị điện tử trong lúc tắm chưa bao giờ là một ý hay
Sử dụng các thiết bị điện tử trong lúc tắm chưa bao giờ là một ý hay

Một thiếu nữ 17 tuổi sống tại thủ đô Moscow (Nga) phát hiện đã tử vong trong phòng tắm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là cô gái bị giật điện từ máy tính bảng đang cắm sạc trong phòng tắm.

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy thiếu nữ này đã mang theo chiếc máy tính bảng của mình vào phòng tắm và cắm điện để sạc. Không may chiếc máy tính bảng đang cắm sạc rơi vào bồn nước tắm khiến cô gái bị điện giật và tử vong. 

Mẹ của cô gái đã nhanh chóng gọi điện cảnh sát sau khi nghe tiếng động lớn trong phòng tắm và phát hiện cô gái nằm bất tỉnh. Tuy nhiên cô gái đã tử vong trước khi cảnh sát và xe cấp cứu đến hiện trường. 

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp tử vong do sử dụng thiết bị điện tử khi người đang ướt. 

Hồi tháng 2 vừa qua, một thiếu niên sống tại tỉnh tự trị Yamal-Nenets cũng đã tử vong sau khi chạm vào chiếc máy tính bảng bị ướt trong khi cắm sạc. Năm ngoái, một người đàn ông sống tại thành phố Irkutsk cũng đã bị điện giật tử vong do sử dụng laptop trong phòng tắm.
Tử vong vì điện giật do sử dụng cục sạc USB.

Sheryl Aldeguerl, 28 tuổi, quốc tịch Philippines và hiện đang làm việc tại bệnh viện Gosford tại bang New South Wales (Úc) đã tử vong vì bị giật điện từ ổ sạc điện thoại có cổng USB. Được biết Aldeguerl đang trong quá trình học để chuyển bằng điều dưỡng của mình tại thành phố Melbourne và dự định sẽ hội ngộ với chồng và 2 con nhỏ trong vài tháng tới. 

Thiếu nữ tử vong trong phòng tắm vì... máy tính bảng - ảnh 1 Nạn nhân Sheryl Aldeguerl tử vong do bị điện giật từ ổ điện có cổng USB 
Sự việc xảy ra vào hồi đầu tháng 7 vừa qua đã buộc các nhà chức trách tại New South Wales gióng lên hồi chuông cảnh báo và kêu gọi người dùng từ bỏ không tiếp tục sử dụng loại sạc điện thoại có cổng USB. 
Theo Ủy viên Thương mại bang New South Wales Rod Stowe cho biết một số bộ sạch có cổng USB không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn tại Úc và có thể Aldeguerl đã sử dụng một trong những bộ sạc như vậy. Ông Stowe thừa nhận các nhà chức trách đã không lưu ý đến những ổ điện có cổng USB này cho đến khi chúng được bán rộng rãi và công khai tại New South Wales. 
Thiếu nữ tử vong trong phòng tắm vì... máy tính bảng - ảnh 2 Các nhà chức trách Úc lo ngại loại ổ điện USB này không đáp ứng được tiêu chí an toàn tại Úc 

Sau vụ tại nạn, ổ điện có cổng USB đã bị dỡ bỏ khỏi nhiều cửa hàng bán phụ kiện điện thoại tại Úc. Đồng thời chính quyền New South Wales đang kêu gọi những người dân đang sở hữu loại cục sạc này không tiếp tục sử dụng vì chúng ẩn chứa nguy cơ gây giật điện do lớp vỏ nhựa kém chất lượng bên ngoài có thể bị chảy ra trong quá trình sử dụng, dẫn dến tình trạng giật điện. Ngoài ra, chính quyền cũng kêu gọi người dân hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trong khi chúng đang cắm sạc.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá