Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con

Nhiếp ảnh gia Mike Reardon ghi lại cảnh thỏ mẹ chiến đấu sinh tử với rắn trâu để bảo vệ con trong công viên động vật hoang dã Colorado, Mỹ.

Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 1 Rắn trâu ở châu Mỹ trở nên rất hung dữ và thường săn những động vật có vú như loài thỏ để làm thức ăn. Tuy nhiên, khi kẻ săn mồi động đến con của nó thì con thỏ mẹ cũng không chịu để yên, sau đây là cảnh con thỏ mẹ đánh bại rắn trâu để bảo vệ con của nó.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 2 Trong cuộc đối đầu với con thỏ tại công viên động vật hoang dã Colorado, ý nghĩ đầu tiên của rắn trâu là lao vào tấn công con mồi lớn gấp đôi nó.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 3 Rắn trâu lao tới cắn vào tai thỏ với hy vọng có thể hạ gục và ăn thịt con mồi.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 4 Loài thỏ thường bỏ chạy sau khi bị những con rắn tấn công, còn con thỏ này vẫn dũng cảm đối mặt với kẻ săn mồi ác hiểm.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 5 Trong những lần tấn công tiếp theo, con thỏ đã chủ động nhảy để né đòn từ đối thủ.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 6 Sự linh hoạt của thỏ khiến rắn trâu không thể hạ gục con mồi dễ dàng như nó nghĩ ban đầu.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 7 Nhiếp ảnh gia Mike Reardon cho biết con thỏ này có thể chiến đấu với rắn trâu để bảo vệ con của nó đang ở gần đó.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 8 Con thỏ nhảy vòng quanh để né đòn khi bị rắn tấn công.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 9 Con rắn liên tục thu mình lại để tung ra đòn tấn công tiếp theo như không thể hạ gục con thỏ.
Thỏ mẹ can trường đánh bại rắn bảo vệ con - ảnh 10 Cuộc chiến diễn ra khoảng 10 phút và cuối cùng rắn trâu buộc phải bỏ cuộc và trườn đi.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá