Thoát chết thần kỳ dưới hàm cá mập trắng

TPO - Trong khoảnh khắc của sự sống và cái chết, người đàn ông 61 tuổi đã tung ra hàng loạt cú đấm để thoát khỏi con cá mập trắng khổng lồ với hàm răng chết chóc.

Bằng cách đấm vào mang và sườn cá mập trắng khiến người đàn ông Mỹ 61 tuổi thoát chết.
Bằng cách đấm vào mang và sườn cá mập trắng khiến người đàn ông Mỹ 61 tuổi thoát chết.
Hồi đầu tháng này, cuộc sống êm đềm trên vùng biển ngoài khơi bờ biển Massachusetts, Mỹ đã biến thành một cơn ác mộng thực sự đối với người đàn ông 61 tuổi William Lytton. Không hề cảnh báo, một con cá mập trắng khổng lồ lao tới ngoặm lấy Lytton trong hàm răng mạnh mẽ của nó, và chỉ có những suy nghĩ nhanh như chớp mới có thể cứu được mạng sống của Lytton.

Có rất nhiều lời khuyên về việc phải làm gì nếu bạn vô tình phải đối mặt với một con cá mập hung dữ, nhưng thật khó để biết thực sự phải hành động thế nào để có thể cứu được mạng sống. 

Trước đây, một số chuyên gia về động vật hoang dã đã khuyên các nạn nhân nếu bị cá mập tấn công hãy đấm vào đầu mũi con cá để làm cho nó choáng hoặc giật mình, nhưng đó không phải là cách mà Lytton đã sử dụng để thoát hiểm, thay vào đó, ông nói với tạp chí Boston rằng, ông tung hàng loạt cú đấm vào mang con cá.

Lytton kể lại với các phóng viên:"Ban đầu tôi rất hoảng sợ, nhưng thực sự, không có thời gian để suy nghĩ. Đó chẳng phải là một điều gì anh hùng cả, chỉ là tôi đã may mắn”.

May mắn có lẽ là lý do duy nhất để một người có thể sống sót sau khi bị một con cá mập tấn công, nhưng đối với Lytton, ông đã không chỉ bỏ mặc cho sự may rủi của số phận định đoạt tính mạng của mình, ông liên tục đấm vào 2 bên sườn con cá mập, đặc biệt là 2 mang của nó, và cứ tiếp tục đấm như thế cho đến khi con cá quyết định rời bỏ con mồi.

Lytton cố gắng để bơi vào bờ và được đưa tới bệnh viện bằng máy bay trực thăng. Các bác sỹ đã phải tiến hành ca phẫu thuật chỉnh hình kéo dài 2 ngày trong tình trạng Lytton vẫn đang hôn mê. Sau đó ông phải trải qua thêm 6 ca phẫu thuật nữa. 

Thật may rằng, con cá mập khi ngoặm Lytton đã không phạm vào một số dây thần kinh quan trọng, tuy nhiên Lytton sẽ còn phải cần thêm nhiều thời gian để hồi phục và sẽ chẳng bao giờ muốn ra biển nữa. 

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng