Thoát hiểm thần kỳ dưới hàm cá mập

TPO - Người đàn ông Texas 42 tuổi đã rơi vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi phải đối diện với một cá mập trong lúc bơi ngoài khơi đảo Boliver gần Galveston, Texas (Mỹ).

Sống sót sau một cuộc tấn công của cá mập là điều hi hữu.
Sống sót sau một cuộc tấn công của cá mập là điều hi hữu.

Phải đối mặt với một trong những kẻ săn mồi hoàn hảo nhất hành tinh không phải là một tình huống dễ dàng cho bất cứ ai, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với Blain Shelton.

Con cá mập táp vào chân và gây ra một vết thương khá nặng, nhưng trong khoảnh khắc giữa cái sống và cái chết, Blain Shelton đã thoát ra được. Trong hầu hết các trường hợp, sống sót sau một cuộc tấn công của cá mập là điều hi hữu, dẫu vậy nhưng Shelton vẫn chưa thể ăn mừng.

Bởi vì thoát khỏi hàm cá mập chỉ là khởi đầu. Còn một cuộc chiến khác không kém phần gay go, cuộc chiến chống lại căn bệnh nhiễm trùng do một loài virus ăn thịt nguy hiểm gây ra sau khi mầm bệnh lây nhiễm qua vết thương trong thời gian tiếp xúc với nước.

Phát biểu trên kênh KHOU11, Shelton nói:"Tôi có nghe nói về vi khuẩn trong nước nhưng chưa bao giờ coi đó là điều nghiêm trọng. Giờ đây, sự thực là, nếu bạn có một vết trầy xước trên cơ thể, thì đừng nên xuống nước. Còn nếu vẫn buộc phải làm như thế, nên mang theo một ít rượu để vệ sinh những vùng da tổn thương đó ngay khi bạn lên bờ. Điều đó không phải chỉ là nói chơi”.

Lời cảnh báo của Shelton nghe có vẻ quan trọng hóa vấn đề, nhưng anh có lý do để thận trọng sau những gì đã trải qua. Vết thương do con cá mập gây ra nằm ở đùi, ngay trên đầu gối của Shelton, và mặc dù đã được chăm sóc một cách đầy đủ nhưng không lâu sau đó, anh bắt đầu bị đau dữ dội vùng gần vết thương.

Anh đã quay trở lại bệnh viện và được các bác sĩ phát hiện ra rằng, làn da của anh đã bắt đầu biến mất do nhiễm trùng vi khuẩn ăn thịt. Shelton dường như không thể đi lại được khi ở trong bệnh viện, nhưng những cơn đau dần dần đã được kiểm soát sau khi được chữa trị. Dự kiến sức khỏe của Shelton sẽ dần hồi phục.

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng