Thông số 'khủng' của Canon EOS 7D Mark II

TPO - Canon EOS 7D Mark II được trang bị bộ xử lý ảnh kép DIGIC 6, cảm biến CMOS 20.2 megapixel, hệ thống chụp liên tiếp với tốc độ lên đến 10 khung hình một giây, và đặc biệt là hệ thống lấy nét tự động mới với 65 điểm nét loại cross-type.

Thông số 'khủng' của Canon EOS 7D Mark II

So với các dòng máy đang có trên thị trường Việt Nam thì EOS 7D Mark II chứng tỏ sự vượt trội của mình. Cụ thể EOS 7D Mark II có tốc độ nhanh hơn Canon 5D Mark III là 4 hình/giây và 3 hình/giây so với máy Canon EOS 70D. Vì thế, người dùng EOS 7D Mark II có thể chụp những đối tượng di chuyển nhanh mà vẫn đảm bảo độ chính xác và sắc nét.

Tuổi thọ màn trập của EOS 7D Mark II cũng được tăng lên thành 200.000 so với các dòng máy trước đây ớ mức 150.000.

Để đáp ứng nhu cầu chụp liên tiếp với tốc độ chậm của người dùng, EOS 7D Mark II còn cung cấp thêm tính năng tùy chỉnh tốc độ - một trong những tính năng trước đây chỉ có ở dòng máy EOS 1D. Với chức năng giảm mirror bounce, người dùng có thể lựa chọn chế độ Silent để chụp với tốc độ 4 hình mỗi giây.   

Hệ thống lấy nét với 65 điểm nét loại cross-type có khả năng lấy nét ở vùng rộng hơn nhiều so với các máy ảnh cảm biến APS-C khác, giúp tăng độ chính xác dù đối tượng đang di chuyển nhanh. Điểm AF trung tâm loại kép f/2.8, giúp người dùng lấy nét dễ dàng ngay cả trong điều kiện ánh sáng rất yếu với độ sáng giảm đến EV -3.

EOS 7D Mark II là dòng máy DSLR đầu tiên của Canon được trang bị cảm ứng CMOS 20.2 megapixel và 2 bộ xử lý ảnh DIGIC 6. Sự kết hợp mạnh mẽ này mang đến khả năng xử lý ảnh, video nhanh, nhạy với độ nhiễu hình thấp. Để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh tốc độ nhanh chuyên nghiệp, EOS 7D Mark II còn có thể chụp liên tiếp 31 ảnh RAW.

Dòng máy EOS 7D Mark II hỗ trợ chức năng quay phim rõ nét nhờ vào tính năng lấy nét tự động Dual Pixel CMOS và cảm ứng CMOS với độ phân giải cao. Các hình ảnh được tái hiện cực kỹ rõ nét và mượt mà trong cả hai chế độ Live View và quay phim, ngay cả khi có sự thay đổi khoảng cách đến đối tượng một cách bất ngờ.  

Canon 7D Mark II còn có thể quay video chuẩn Full HD với tốc độ 24 hoặc thậm chí là 60 khung hình mỗi giây. Máy hỗ trợ ISO lên đến 16.000 giúp quay video sắc nét, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chiếc EOS 7D Mark II sở hữu thân máy hợp kim magiê cứng cáp nhưng nhẹ, với lớp phủ chống bụi và chống nước tốt gấp bốn lần chiếc EOS 7D. 

Thông số kỹ thuật của EOS 7D Mark II

Kích thước: Xấp xỉ 148.6 x 112.4 x 78.2mm

Trọng lượng: Xấp xỉ 820g (chỉ gồm thân máy)

Cảm biến hình ảnh: Cảm biến APS-C CMOS 20.2 megapixel

Bộ xử lý hình ảnh: Dual DIGIC 6

Tốc độ ISO: 100-16.000 (mở rộng 51.200)

Tốc độ chụp liên tiếp: 10 khung hình mỗi giây

Chất lượng hình ảnh tối đa: Full HD 60p

AF: 65 điểm toàn cross-type

LCD: 3” LCD/1.040.000 điểm ảnh

Tuổi thọ màn trập: 200.000

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá