Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy

TPO - Đường thi đấu của giải Đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2017 được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh...

Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 1 Sáng hôm qua, 9/9, giải Đua xe ô tô địa hình Việt Nam – Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017) chính thức khai mạc tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 2 VOC 2017 quy tụ tới 78 đội tham gia ở các hạng mục Bán tải, Cơ bản và Nâng cao.
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 3 Theo kế hoạch, giải đấu năm nay diễn ra trong hai ngày (9 và 10/9) với lịch trình: ngày 9/9, các hạng sẽ thi đấu bốn đường (từ 1 đến 4), và một đường Adventure ban đêm dành cho hạng cơ bản SUV & nâng cao; ngày 10/9, các hạng thi đấu 5 đường (từ 5 đến 9).
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 4 Đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh... 
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 5 “Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, VOC 2017 còn là một sân chơi lớn, nơi những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê." - ông Mạnh Thắng, Trưởng BTC, chia sẻ.
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 6 Do trời mưa to từ tối ngày 8/9 nên các tay đua gặp khá nhiều khó khăn trong ngày thi đấu đầu tiên. Leo dốc là một trong những thử thách ngay cả đối với các tay lái chuyên nghiệp.
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 7 Bài thi đêm trong giải năm nay được cho là một trong những trải nghiệm khó quên đối với các vận động viên và khán giả hâm mộ.
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 8
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 9
Thót tim xem dàn xe offroad thi leo dốc, vượt đầm lầy - ảnh 10 Giải đua Ôtô địa hình Việt Nam là giải đấu thường niên, được tổ chức từ năm 2009 và hiện nằm trong hệ thống thi đấu thể thao quần chúng của Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng