Thứ Ba của bạn: Bạch Dương tiền rủng rỉnh, Xử Nữ cẩn thận bị lừa

TPO - Theo Mật ngữ chòm sao, hôm nay vấn đề tài chính của Bạch Dương khá ổn vì có nhiều khoản thu hơn nhờ làm việc chăm chỉ trong khi Xử Nữ lại dễ mủi lòng thương người nên dễ bị kẻ gian lừa gạt.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạn đang có dấu hiệu làm việc quá sức nên tinh thần căng thẳng, mệt mỏi và hiệu suất kém dần đi. Thay vì cố gắng tiếp tục làm thêm thì hãy dành thời gian nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng để khi quay lại làm việc hiệu quả hơn, sáng suốt và minh mẫn hơn.

Bạch Dương vào ngày đầu tuần có nhiều công việc, bạn bận rộn không ngơi nghỉ nên cần có thời khóa biểu rõ ràng, lên kế hoạch cụ thể về từng hạng mục kẻo bị rối, bỏ lỡ việc cần làm. Tính bạn hay hấp tấp, vội vàng có thể làm rơi đồ hoặc bỏ quên, bỏ sót đồ ở ngoài, nên chú ý điểm này để đỡ phải đi lại nhiều lầm.

Vấn đề tài chính của cừu trắng trong hôm nay khá ổn, bạn có nhiều khoản thu hơn nhờ làm việc chăm chỉ và biết cách xử lý khéo léo các mối quan hệ. Quan trọng hơn nữa là phải biết chi tiêu hợp lý, đừng vội mừng khi thu nhập tốt mà vung tay quá trán, tiêu pha mua sắm nhiều đấy nhé.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Thời gian này bạn hãy quan tâm hơn tới người thân của mình, hỏi han về tình hình sức khỏe cũng như chia sẻ gắn kết về mặt tinh thần để tạo ra sợi dây liên kết bền vững. Gia đình ấm áp và gần gũi là chỗ dựa tốt đồng thời cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Kim Ngưu là người sống thiên về tình cảm nhưng trong công việc bạn cần xử lý lý trí hơn, nguyên tắc hơn, không nên cả nể cho một vài cá nhân mà tạo thành tiền lệ xấu. Hơn nữa, nếu để cấp trên biết được thì sẽ khiển trách, phê bình bạn đấy. Làm đúng quy định ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều, không đẩy bản thân vào thế khó.

Song Tử (21/5-21/6)

Bạn cần có chiến lược cụ thể đối với sự nghiệp của mình, không nên để nó dậm chân tại chỗ như vậy được. Trông chờ vào người khác không bằng chủ động đề ra phương án và nỗ lực hành động dựa vào năng lực thực tế của chính mình.

Song Tử là người có chủ kiến nhưng lại ham chơi, nếu có người hứa giúp đỡ thì bạn sẽ ỷ lại và không muốn nỗ lực. Ngược lại, khi chỉ có một thân một mình chòm sao này làm việc khá hiệu quả, biết cách hoạch định sao cho có lợi nhất cho bản thân. Đừng thuận theo hoàn cảnh như vậy nữa, nếu muốn có sự nghiệp ổn định hơn, tốt hơn thì bạn phải tự chủ trong mọi tình huống nhé.

Tử nhi có duyên với người khác phái, đi tới đâu cũng có người để ý tới và giúp đỡ. Nếu bạn còn đang độc thân thì điều này là hoàn toàn bình thường, bạn có thể làm quen với nhiều người để lựa chọn đối tượng phù hợp nhất với mình. Nhưng đã có đôi có lứa thì nên thận trọng hơn, đừng để đối phương hiểu lầm nhé.

Cự Giải (22/6-22/7)

Tính cách ngoài nhẹ nhàng trong nóng nảy của bạn làm khá nhiều người bất ngờ đấy. Có những việc nhỏ nhặt cũng làm bạn cáu gắt hoặc to tiếng hơn bình thường do ảnh hưởng của năng lượng Hỏa. Đừng nhạy cảm quá như vậy, từ từ xử lý vấn đề sẽ nhanh hơn đấy.

Cự Giải có tính cố chấp không hề nhỏ, dù bạn không tỏ qua quyết liệt hay gay gắt nhưng một khi đã quyết định việc gì thì sẽ kiên trì tới cùng, bất kể đúng sai. Điều này đôi khi khiến bạn đi lầm đường, bỏ rất nhiều công sức nhưng kết quả thu được lại chẳng đáng là bao, rất uổng phí.

Phương diện tài chính có khoản thu bất ngờ, bạn nhờ sự giúp đỡ tư vấn của bạn bè mà đầu tư vào hạng mục tốt hoặc chung vốn vào dự án có tiềm năng. Tuy chưa phải nhiều lắm nhưng đây mới chỉ là bước đầu, tương lai còn hứa hẹn nên hãy tiếp tục theo dõi và cố gắng nhé.

Sư Tử (23/7-22/8)

Bạn cần học hỏi sự mềm mại và linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề để tránh mâu thuẫn, xung đột ở nơi làm việc. Mặc dù bạn có chính kiến riêng nhưng cách thể hiện quá cứng nhắc thì sẽ không nhận được sự đồng thuận đâu.

Sư Tử có cảm giác tốt đối với chuyện tình cảm, bạn có khuynh hướng muốn tìm kiếm bạn đời hoặc nửa kia, sẵn sàng cho một cuộc tình mới sau những đổ vỡ trong quá khứ. Vì vậy mà chòm sao này cởi mở hơn, vui vẻ hơn, thoải mái hơn khi tiếp xúc với người khác phái và bạn không từ chối những lời giới thiệu, mai mối.

Một số cuộc gặp gỡ tốt hơn dự định, bạn quen được nhiều người hơn và bất ngờ là những người này có ảnh hưởng tích cực tới sự nghiệp của bạn. Có thể trong tương lai bạn và người đó không thành đôi nhưng lại trở thành đối tác, khách hàng hoặc cộng sự quan trọng của nhau đấy.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Tính cách điển hình của cung này bộc phát dữ dội khiến bạn kĩ tính đỉnh điểm. Bất cứ chuyện gì thông qua ánh nhìn của bạn đều phải hoàn hảo tới từng chi tiết, không được phép có một tì vết dù là nhỏ nhất. Điều này không chỉ khiến bản thân áp lực mà người bên cạnh cũng căng thẳng lắm.

Bù lại, tính cách dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc người khác của Xử Nữ cũng rất mạnh mẽ. Bạn thường xuyên lo lắng cho những người xung quanh, tận tình giúp đỡ cả những người không quen biết mà không cần hồi đáp. Chỉ những ai thấy được dáng vẻ này mới biết bạn đáng yêu tới nhường nào.

Một điểm nhắc nhở là bạn không nên quá tin tưởng người khác kẻo bị lừa nhé. Tuy là người tỉ mỉ nhưng Xử Nữ lại dễ mủi lòng thương người, những chiêu trò đánh vào tâm lý đáng thương sẽ khiến bạn bị sập bẫy. Hãy đặt lòng tốt và tình thương của mình đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ để phát huy giá trị nhé.

Thiên Bình (23/9-23/10)

Bạn cân nhắc nhiều hơn giữa các lựa chọn tình cảm, không còn nóng nảy hay bồng bột nữa. Bạn hiểu rằng bất cứ quyết định nào đưa ra cũng kéo theo nhiều hệ quả mà mình phải chịu trách nhiệm.

Thiên Bình làm việc hơi kém hiệu quả vì tác động của ngoại cảnh, ví dụ như bị người khác chỉ đạo hoặc do cơ quan quá ồn ào, bí bách nên bạn cảm thấy không thoải mái, đầu óc không tỉnh táo. Thay vì cố chịu đựng hãy ra ngoài một lát, đi lại vài vòng cho thư giãn, hít thở sâu rồi trở lại tiếp tục với những việc còn dang dở.

Bọ Cạp (24/10-21/11)

Bạn hãy mở lòng hơn với những người xung quanh, đừng tự thu hẹp mình lại. Thử đáp lại lời bắt chuyện của mọi người với thái độ niềm nở hơn hoặc chủ động làm quen, trò chuyện, chia sẻ để mở rộng quan hệ xã giao, làm phong phú hơn vốn giao tiếp của mình.

Bọ Cạp thích công việc và làm việc khá ổn bạn có hứng thú với những việc nghiên cứu độc lập và không thích làm việc nhóm. Khi được giao nhiệm vụ phù hợp với khả năng và sở thích, bạn cho thấy mình là người có hiệu suất cao, tinh thần dồi dào và có thể sáng tạo một cách bất ngờ.

Vật may mắn trong hôm nay của Bọ Cạp là sách vì vậy sau khi tan làm, tan học hãy ghé thăm hiệu sách trước khi về nhà, tìm cho mình một cuốn sách nhẹ nhàng để bỏ túi đọc những lúc rỗi rãi nhé. Biết đâu thông qua chính cuốn sách này bạn sẽ gặp được nhiều điều thú vị hay ho.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Bạn thích sự nhẹ nhàng và cực lực phản đối bạo lực, có khuynh hướng dùng lời lẽ khuyên giải khi xuất hiện sự vụ hơn là to tiếng cãi vã. Bạn cũng thường đứng ra khuyên nhủ, hóa giải hiểu lầm không đáng có giữa những người khác để mọi chuyện trôi qua êm thấm hơn.

Hôm nay là ngày có lợi với tình duyên của Nhân Mã, nhất là với những chuyện tình có nhiều khúc mắc. Bạn có thể nhanh chóng tháo gỡ những mâu thuẫn, xoa dịu tổn thương và làm lành với người yêu một cách nhanh chóng. Phương thức hữu hiệu nhất chính là tặng quà và nói lời ngọt ngào.

Tuy nhiên, công việc thì chưa đúng như ý muốn của bạn lắm vì Mã Mã ngốc nghếch đã quên một số việc cần làm. Tới khi hết giờ mới chợt nhớ ra và phải vất vả làm bù lại hoặc dồn tới ngày hôm sau khiến mọi chuyện phức tạp hơn. Hãy sắm một tập giấy nhớ và ghi nhiệm vụ quan trọng vào đó đi nhé.

Ma Kết (22/12-19/1)

Bạn có duyên với tài chính và có cơ hội nâng cao thu nhập trong ngày hôm nay. Có thể bạn sẽ chung vốn hoặc tự mình kinh doanh mặt hàng nào đó có tính chất thời vụ để kiếm nhanh một khoản kha khá. Cách làm này tương đối an toàn lại không cần bỏ nhiều vốn, nằm trong tính toán của bạn.

Ma Kết vẫn đang mông lung trong quan hệ tình cảm vì chưa biết cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và thời gian dành cho chuyện riêng tư. Thỉnh thoảng bạn quá mải mê phấn đấu mà quên mất luôn nửa kia, khi bị giận dỗi thì lại hoàn toàn ngơ ngác không hiểu mình gây ra tội lỗi gì, đúng là vừa đáng thương vừa đáng trách.

Sức khỏe của Kết Kết không thuận lợi lắm, bạn bị đau vùng vai gáy và cổ, cần tập thể dục đều đặn hơn, thường xuyên đổi tư thế khi ngồi để tránh xương khớp bị mỏi. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng vào việc chắc khỏe xương khớp nên hãy lưu ý nhiều hơn nhé.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bạn có tính cách phóng khoáng hay nói hay cười nhưng đôi khi mất kiểm soát, không làm chủ được hành vi của mình. Khi có người khác quan điểm với mình chòm sao này sẵn sàng tranh luận tới cùng, thậm chí biến thành cãi cọ lớn lúc nào không hay.

Bảo Bình cần phải kiềm chế bớt Hỏa tính, học cách ôn hòa và tôn trọng ý kiến của người khác. Có thể đối với bạn ý kiến đó chưa hoàn toàn chuẩn xác nhưng ở một góc nhìn nhận khác thì người khác lại nhận định điều đó là đúng. Nếu không thể thuyết phục được mọi người thì tốt nhất là cho qua, đừng để sự việc đi quá xa.

Quan hệ giữa Bảo Bảo và người ấy không quá khả quan, hai người đã rất lâu rồi không còn những cuộc trò chuyện thân mật hay chia sẻ với nhau về cuộc sống. Có lẽ cả hai cần một buổi gặp gỡ để trao đổi lại về vấn đề này kẻo đi quá xa nhau, tới lúc muốn cứu vãn thì cũng đã muộn.

Song Ngư (19/2-20/3)

Chuyện tình cảm của bạn thuận lợi đúng như ý nguyện, nếu có ý định tỏ tình hay cầu hôn thì quả là dịp tốt. Hai người đã kết hôn sẽ có dịp ôn lại kỉ niệm và cùng nhau hẹn hò lãng mạn giống như những ngày còn đang yêu, rất vui vẻ.

Song Ngư không phải người thích chỉ trích người khác nhưng bạn ngấm ngầm muốn khẳng định bản thân thông qua việc hạ thấp người khác xuống. Điểm này sẽ gây ấn tượng xấu và nhiều đồng nghiệp tỏ ra không hài lòng với thái độ đó, xa lánh và cô lập bạn đó, cần phải thay đổi đi thôi.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng