Sự kiện: Tử vi ngày mới

Thứ Ba của bạn: Xử Nữ lép vế, Thiên Bình cư xử đúng mực

TPO - Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Xử Nữ trở nên lép vế trước những người đồng nghiệp đầy tự tin và năng lượng dối dào trong khi Thiên Bình cư xử rất đúng mực và biết cảm thông với mọi người.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Bạch Dương rất hòa đồng và nhiệt tình. Các hoạt động của tập thể mà có sự góp mặt của bạn luôn trở nên sôi nổi và hào hứng hơn hẳn.

Bạn cũng rất biết cách thể hiện những ưu điểm của mình để bản thân trở nên nổi bật hơn trong mắt người khác. Tuy nhiên, dường như nguồn năng lượng dư thừa bên trong Dương Dương đang khiến bạn làm ra những hành động quá đà. Vốn dĩ là một cuộc trao đổi vui vẻ giữa mọi người, nhưng bạn lại trở nên cứng đầu và tỏ rõ sự khó chịu khi xảy ra bất đồng quan điểm.

Thế là từ một cuộc trao đổi bình thường bỗng chốc biến thành tranh luận căng thẳng. Lời khuyên cho bạn là cần phải tiết chế cảm xúc mạnh mẽ của bản thân và nên rèn luyện thêm để biết lắng nghe, thấu hiểu người khác.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu cần xốc lại tinh thần ngay lập tức để hướng về phía trước. Những thất bại đã qua, hãy coi đó như bài học kinh nghiệm để không bao giờ phạm phải sai lầm tương tự.

Mạnh mẽ đương nhiên tốt, nhưng bạn không cần lúc nào cũng phải cố gồng mình lên và tỏ ra mạnh mẽ. Nên nhớ chúng ta không phải là siêu nhân nên yếu đuối một vài lúc thì đã sao, phải không?

Chuyện gì đã qua thì hãy gạt lại hết phía sau, quan trọng là cách bạn khắc phục những hậu quả để lại và nỗ lực bước tiếp đến tương lai ra sao.

Bản tính cẩn thận, nghiêm túc, có trách nhiệm lại luôn quyết tâm trong mọi việc chắc chắn sẽ giúp cho Ngưu Nhi giải quyết tốt những vấn đề tồn đọng. Những giây phút mỏi mệt, đừng quên vẫn còn những người thân yêu luôn ở phía sau tin tưởng và cổ vũ cho bạn đấy nhé.

Song Tử (21/5-21/6)

Song Tử khá nhanh nhạy và có những kỹ năng tuyệt vời khiến người khác ngạc nhiên. Bạn khá tinh ý nên dễ dàng nhận ra sự thay đổi cảm xúc của người đối diện chỉ qua vài ánh mắt hay cử chỉ. Nhưng cũng vì thế mà đôi khi bạn nhảy cảm thái quá và trở nên do dự.

Điểm yếu của chòm sao này chính là sự thiếu tập trung. Chính vì thiếu kiên nhẫn, dễ trở nên bồn chồn mỗi khi thấy hoang mang về một vấn đề nên thành công của bạn bị kìm hãm.

Chỉ cần Song Song rèn luyện được những tính xấu đó thì con đường phía trước của bạn sẽ rất rực rỡ. Bạn luôn suy nghĩ rất tích cực và có cách ứng xử chuẩn mực nên sự đa sầu đa cảm có thể phá hủy những tính cách tốt đó của bạn.

Cự Giải (22/6-22/7)

Thứ ba của Cự Giải sẽ là một ngày không quá may mắn với chòm sao này. Những chuyện bạn đang làm và tưởng như là mình đúng thì hóa ra lại chẳng như vậy. Lại thêm sự nghi ngờ từ gia đình càng khiến Giải Giải thêm hoang mang và có tư tưởng muốn buông xuôi, mặc kệ tất cả.

Nhưng điều đó là không nên chút nào, sai ở đâu thì sửa ở đấy, luôn giữ tinh thần cầu tiến và không ngần ngại học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua tất cả nhanh chóng thôi.

Còn chuyện tình cảm của chòm sao này thì vẫn rối như một mớ bòng bong. Cảm xúc một kiểu nhưng lý trí lại một nẻo khiến bạn luôn trong trạng thái giằng xé. Đến chính Giải Giải còn chẳng rõ trái tim mình muốn gì thì sao người khác hiểu được đây.

Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử sẽ phải trải qua một vài khó khăn nho nhỏ trong cả công việc lẫn tình yêu. Nguyên nhân đến từ việc bạn cứ luôn cường điệu hóa mọi chuyện.

Bạn thích thể hiện cảm xúc và làm mọi thứ theo con tim mình. Nhưng điều này có thể khiến bạn trở nên bướng bỉnh và ngang ngạnh trong mắt người khác.

Khi yêu, bạn nồng nhiệt và lãng mạn. Những chú sư tử cũng rất thích thể hiện tình cảm của mình cho mọi người biết. Mục đích của bạn có phần để khoe mẽ hơn là vì thấy hạnh phúc nên mới làm vậy.

Cái bạn muốn là sự ngưỡng mộ, suýt soa, ghen tị của những người khác. Thế nhưng có vẻ nửa kia của Sư Tử lại không quá thích thú với việc bạn cứ thích thể hiện như thế.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ trở nên lép vế trước những người đồng nghiệp đầy tự tin và năng lượng dối dào. Thế nhưng ai cũng có điểm mạnh riêng, bạn đừng ngần ngại thể hiện bản thân, cứ lùi lại phía sau khi thấy có người nhanh hơn, mạnh hơn mình thì sẽ chẳng tốt chút nào cho tương lai của bạn. Thói quen xấu đó có thể khiến bạn dần thụt lùi, không bắt kịp mọi người.

Sức khỏe của Xử Nữ trong hôm nay cũng không được tốt lắm. Thường xuyên thức khuya rất có hại cho sức khỏe đấy. Chắc chắn bạn cũng không muốn ngồi làm việc mà đầu óc cứ lơ mơ, mắt thì díp lại, miệng ngáp liên tục phải không. Nó còn ảnh hưởng lớn đến khả năng tập trung và tiến độ công việc của bạn nữa.

Bạn nên phân biệt việc nào quan trọng và cái nào không cần thiết để phân bổ thời gian cho hợp lý, đừng phí công phí sức cho những chuyện đâu đâu để rồi cuối cùng tất cả đều dang dở.

Thiên Bình (23/9-23/10)

Mật ngữ 12 chòm sao cho biết, bản tính vốn thân thiện và nhiệt tình giúp Thiên Bình cư xử rất đúng mực và biết cảm thông với mọi người, trong đó có cả những người không đáng. Đó là lý do bạn thường dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của người khác, chọn nhượng bộ hơn là tranh đấu.

Cái mà Thiên Bình mong muốn và luôn hướng tới là một cuộc sống tốt đẹp và thoải mái, bạn sẽ tránh mọi sự khó chịu cho bản thân và gây sứt mẻ mối quan hệ với người xung quanh bằng bất cứ giá nào.

Nhưng chính vì tính cách này mà bạn có thể bị ai đó lợi dụng mà không hề hay biết. Người đó thậm chí còn cảm thấy khó chịu với việc Thiên Bình lúc nào cũng giang tay ra giúp đỡ mọi người. Quả đúng là làm ơn mắc oán mà.

Dù vậy, chẳng ai có thể làm hài lòng được tất cả mọi người, bạn hãy hãy cứ sống với cái tâm trong sáng và làm những việc mà mình nghĩ là đúng. Tin chắc rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn thôi.

Bọ Cạp (24/10-21/11)

Bọ Cạp một khi đã bắt tay vào việc gì thì sẽ quyết tâm làm tới cùng và với tinh thần rất lạc quan về kết quả mình sẽ đạt được. Bạn hiếm khi thụ động, để mọi người phải nhắc nhở về điều gì.

Bạn có tham vọng, làm việc rất chăm chỉ cho nên bạn mong muốn cộng sự của mình cũng phải làm được điều tương tự. Nhưng hãy chắc rằng cách nhắc nhở của bạn đủ uyển chuyển để không làm mất lòng bất cứ ai.

Tử vi hôm nay cũng nhắc nhở Bọ Cạp nên chú ý đến những cảm xúc mạnh mẽ của mình. Một khi lo lắng, bạn rất dễ hành động hấp tấp và vội vàng, từ đó dễ dẫn đến những sai lầm không đáng có.

Bạn nên rèn luyện bản thân nhiều hơn, học cách bình tĩnh, điều hòa cảm xúc trong mọi tình huống. Những điều xảy đến dù là tốt hay xấu, chỉ khi bạn bình tâm thì mới có đủ lý trí để đối mặt và xử lý tất cả.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã rất độc lập và ghét phải làm theo những lề lối, truyền thống thông thường. Bạn đề cao sự sáng tạo, đổi mới thay vì cái gì cũng lối mòn, cũ rích.

Đôi khi Mã Nhi cũng vấp phải một số ý kiến phản đối của người khác. Đây là điều hoàn toàn bình thường bởi không phải ai cũng có chung ý tưởng với mình.

Bạn nên tránh tuyệt đối những tranh luận gay gắt, thay vào đó là nhẹ nhàng trình bày quan điểm của bản thân để thuyết phục được mọi người. Còn với những kẻ chỉ luôn đợi bạn va vấp để ngáng chân thì chẳng cần quan tâm đến họ làm gì cho mất công.

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, thay vì cứ chú ý đến người khác, bạn nên học cách để tập trung vào chính mình. Ai nghĩ gì, ai làm gì không quan trọng, quan trọng là bạn là ai và đã làm được những gì.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết đang gặp khá nhiều khó khăn khi phải đối mặt với những vấn đề đòi hỏi bạn phải rạch ròi giữa cái “lý” và cái “tình”.

Cảm xúc thôi thúc bạn rằng làm vậy là đúng, cứ tiếp tục đi; nhưng lý trí lại bảo rằng bạn đang đi sai hướng, nên quay đầu lại trước khi quá muộn. Cứ tiếp tục giằng xé như vậy mà vẫn không tìm ra được cách giải quyết cho vấn đề nan giải này khiến Kết Nhi mệt mỏi vô cùng.

Lời khuyên cho bạn là với những việc không biết nên chọn con tim hay nghe lý trí, bạn hãy cân nhắc đến nguyên tắc mà bản thân đã tự đặt ra bấy lâu.

Đang lúc rối rắm là thế nên khó tránh khỏi Kết Nhi trở nên cáu kỉnh với nửa kia. Bạn không chia sẻ rõ ràng những vấn đề mà mình gặp phải, đã vậy lại còn gắt gỏng mỗi khi người ấy quan tâm hỏi đến. Như vậy sẽ làm tổn thương sâu sắc tới người ấy vô cùng.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Cứ mỗi khi gặp phải áp lực, Bảo Bình lại dễ dàng hành động thiếu cân nhắc kĩ càng và phản ứng thái quá.

Những lúc như vậy, sự sắc bén thường ngày cũng bay biến đâu mất, cho nên Bình Nhi nhớ tránh các vấn đề đầu cơ tài chính trong hôm nay để không gặp phải rủi ro nhé.

Công việc gặp nhiều căng thẳng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Lời khuyên là bạn nên có chế độ nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý, có như vậy thì bạn mới giữ được đầu óc tỉnh táo và bình tĩnh để xử lý được mọi việc xảy đến.

Thật may vì chuyện tình cảm lại ngược lại hoàn toàn, những lời quan tâm, hỏi han đúng lúc và hành động thể hiện sự lo lắng của nửa kia như một liều thuốc an thần để bạn lấy lại năng lượng cho mình.

Song Ngư (19/2-20/3)

Với Song Ngư, rất khó để phán đoán chính xác cảm xúc của bạn trong hôm nay. Bạn dường như đang có một chút căng thẳng nhưng với những biểu hiện quá hoàn hảo ra bên ngoài, Ngư Nhi có vẻ chẳng nghĩ gì cả.

Chòm sao này rất thích giúp đỡ người khác, là người luôn thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh không may mắn. Thế nhưng lòng tốt của bạn đôi khi dễ bị người khác lợi dụng gây ra điều bất lợi cho chính bạn.

Điều mà Song Ngư cần thay đổi đó là học cách từ chối khi cần thiết. Đừng bao giờ nghĩ bạn nói “không” thì sẽ làm đối phương đau khổ, thất vọng tràn trề thế nào. Đó chỉ là suy nghĩ chủ quan sinh ra do cái tính hay bao đồng của bạn mà thôi.

Không có bạn giúp thì người ta sẽ đi nhờ một ai khác, hoặc tự bản thân phấn đấu. Còn bạn thì sẽ có thời gian tập trung vào những việc bản thân đang làm dở. Như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều phải không.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng