Thu ba tỷ đồng/ngày từ tin nhắn rác

TP - Trung bình mỗi ngày có tới 9,8 triệu tin nhắn rác được gửi tới điện thoại di động của người dùng tại Việt Nam và, như vậy, các nhà mạng thu về khoảng ba tỷ đồng/ngày, theo thống kê mới nhất do Công ty An ninh mạng Bkav thực hiện.

> Tiếp thị nhà đất bằng tờ rơi, tin nhắn rác

“Nếu cứ một tin nhắn phải trả phí 300 đồng, các nhà mạng thu được gần 100 tỷ đồng mỗi tháng từ các hoạt động liên quan tin nhắn rác”, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phụ trách Truyền thông - Ban Truyền thông Bkav, nói.

Bkav đã khảo sát lượng tin nhắn rác với 50.000 người dùng điện thoại di động tại Việt Nam (VN) trong tháng 10, cho thấy, mỗi ngày có tới 16.290 tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động. Như vậy, bình quân cứ ba ngày, mỗi người dùng lại nhận một tin nhắn rác.

VN có ít nhất 30 triệu thuê bao thực đang hoạt động. Như vậy, số tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động trong nước lên đến 9,8 triệu tin/ngày.

lTháng 10-2012, có 3.737 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại VN, lây nhiễm trên 5.599.000 lượt máy tính. Cùng thời gian này, có 84 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại VN bị hacker xâm nhập, trong đó tám trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 76 trường hợp do hacker nước ngoài.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá