Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào?

Để thỏa mãn thú chơi chim đại bàng, nhiều đại gia Việt không ngần ngại bỏ ra vài chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng tiền mua. Ngoài ra, họ còn phải đầu tư tiền triệu cho trang thiết bị và thức ăn.

Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 1 Được mệnh danh là vua của các loài chim, vài năm gần đây, chim đại bàng trở thành thú chơi được ưa chuộng tại Việt Nam. Ảnh: Daututaichinh.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 2 Theo một số người chơi, hiện tại giá chim đại bàng đã hạ "nhiệt", còn khoảng vài trăm nghìn đồng/con non. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 3 Tuy nhiên, chỉ cách đây khoảng 2 năm, để sở hữu chim đại bàng, người chơi phải bỏ ra vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 4 Không chỉ đầu tư tốn kém, việc chăm sóc và huấn luyện chim đại bàng cũng tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Ảnh: Cand.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 5 Để phục vụ thú chơi chim đại bàng, người chơi cần trang bị nhiều dụng cụ như găng tay da 3 lớp, bộ buộc dây, bộ chụp móng vuốt, mũ chụp, thiết bị định vị GPS…Ảnh: Baodongnai.

Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 6 Giá mỗi món đồ này dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ảnh:Baodongnai.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 7 Thậm chí có người còn đầu tư chuồng chim hàng chục mét để loài vật hoang dã này trú ngụ. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 8 Khi huấn luyện, người chơi phải tìm các bãi đất trống, khu vực có không gian rộng lớn. Ảnh: Daututaichinh.

Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 9 Thức ăn của loài chim đại bàng thường là thịt, đặc biệt là thịt có xương như chim cút, bồ câu, thỏ...Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 10 Người nuôi cũng hạn chế cho đại bàng ăn đồ lạnh hay ôi thiu vì chim có thể bị tiêu chảy. Ảnh: Dân Việt.
Thú chơi chim đại bàng của đại gia Việt tốn kém thế nào? - ảnh 11 Thêm nữa, để ngăn trạng đại bàng bị nhiễm bệnh, người chơi phải rửa sạch miệng và chân cho đại bàng mỗi khi ăn xong. Ảnh: Dân Việt.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng