Thứ Sáu của bạn: Bọ Cạp bảo thủ, Thiên Bình bốc đồng

TPO - Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Bọ Cạp có thiên hướng bảo thủ và thận trọng quá đáng trong khi Thiên Bình dễ có những quyết định bốc đồng, nóng vội.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Bạch Dương tuy nhạy cảm khi bị chỉ trích nhưng không nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Bạn chỉ đang nói theo ý mình mà không chịu lắng nghe.

Nếu sống quá cảm xúc bạn khó lòng thành công trong cuộc sống vì thói quen hành sự thiếu lý tính của họ sẽ ảnh hưởng xấu tới những người xung quanh. Đồng thời, sự cảm tính ấy sẽ có thể hút cạn năng lượng tích cực. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình khi cần.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu thường quá hào phóng và đôi khi bị lừa. Bạn không đủ tinh nhạy để nhận ra ai là người nên hay không nên kết giao. 

Xung quanh bạn còn nhiều người tốt khác, những người thực sự yêu quý và chân thành với bạn nên đừng lãng phí quỹ thời gian quý báu cũng như sự tử tế của bản thân cho những người chỉ biết lợi dụng mình bạn nhé!

Song Tử (21/5-21/6)

Cung hoàng đạo Song Tử hôm nay có thể là một người cô độc. Dường như bạn không thể nói hay tâm sự với bất cứ ai vì thấy đây chưa phải là thời điểm phù hợp.

Nếu cứ tự cho mình là đúng không bao giờ nhận sai về phía mình rồi cứ đổi lỗi cho người khác chỉ cho thấy là ai đó chưa trưởng thành. Nếu bạn đang phạm những sai lầm này thì nên sớm học cách điều chỉnh lại bản thân.

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải thừa hưởng nhiều tính tốt của bố mẹ trong đó có cả tính cẩn thận, giỏi kiểm soát vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi bạn trở nên an toàn quá cũng không tốt lắm đâu.

Các cụ ta đã dạy rằng: "Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" hay phải "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói". Vì thế, nhớ phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, chớ nói ra những lời khiến người khác tổn thương do sự vô ý, vô tứ của mình.

Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử hay nhường nhịn người khác vì cho rằng mình nên làm thế. Tuy nhiên, có những người vẫn cố tình lấn quyền, bạn nên xem xét lại thái độ để tỏ thái độ cương, nhu phù hợp.

Không thể phủ nhận việc đọc sách làm tăng kiến thức, nhưng muốn hiểu thêm về kiến thức và các kĩ năng khác, bạn cần không ngừng trải nghiệm và học hỏi.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ khá mạnh mẽ và chấp nhận bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn hay than phiền, càu nhàu, làm giảm chút uy tín với mọi người.

Sự độc lập có thể đem lại nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống nhưng nếu bạn cứ lầm lũi một mình suốt thì nó không còn là điều tích cực nữa. Đó có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm, suy giảm nhận thức và các vấn đề về giấc ngủ. Bạn nên mở rộng giao tiếp nhiều hơn sẽ tốt hơn cho cả sức khỏe của mình.

Thiên Bình (23/9- 23/10)

Thiên Bình dễ có những quyết định bốc đồng, nóng vội trong ngày hôm nay. Bạn phải học cách xử lý, kiểm soát cảm xúc nhất thời của mình lúc này.

Chớ nên vì lợi nhỏ nhoi trước mắt, bỏ qua những điều giá trị ở phía sau mà chỉ khi trải qua gian khổ, thử thách mới có thể giành lấy. Có như thế bạn mới không tự hạn chế khả năng phát triển của mình, chạm dần tới thành công hơn.

Bọ Cạp (24/10-21/11)

Bọ Cạp là người nghiêm túc, cẩn trọng, việc này là tốt nhưng đôi khi bạn có thiên hướng bảo thủ và thận trọng quá đáng. Với những gì đang có, bạn đừng nên dùng nó để gây áp lực cho người khác.

Đôi lúc bạn đang tự mình nhận về thiệt thòi, hãy tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng xem việc bạn chịu thiệt có đáng giá hay không. Bên cạnh đó, nếu thấy ai đó cứ luôn đẩy phần thiệt về phía bạn thì bạn không cần phải niềm nở với họ, bởi những người đó rút cục chỉ muốn chiếm lợi lộc từ bạn mà thôi.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Có việc gì đó khiến Nhân Mã cảm thấy bối rối, bạn không thoải mái trong việc thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài như trước đây.

Không phải ai bạn cũng tâm sự được, do đó, trước tiên hãy chọn lựa bạn thật kỹ càng và chớ dại mà kết giao với kiểu người nghèo nàn về mặt tinh thần, hay có suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tham gia các cuộc hội họp thường xuyên hơn cũng như đi ra ngoài và nhìn ngắm cuộc sống nhiều hơn. Nếu có thể, hãy dành thêm nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần này để nâng cao các kỹ năng xã hội cần thiết và mở rộng vòng quan hệ.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết đang phải đối phó với những mâu thuẫn về đạo đức. Có khi những gì bạn thấy được cho là được phép nhưng trong hoàn cảnh khác lại không được, điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng bối rối.

Đừng tưởng biếng nhác sẽ mang lại sự nhàn rỗi, may mắn hơn những người. Nhưng, thực ra, lười biếng khiến bạn cảm thấy khổ sở hơn, phải chạy tăng tốc hết sức mình, phải cố gắng gấp 5, gấp 10 mới đuổi kịp người khác. Hãy bắt tay làm việc ngay từ bây giờ.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình đang “đồng lõa” với những thói quen không tốt trong thời gian gần đây. Nếu đã nhận ra lỗi lầm thì bạn nên tìm cách sửa chữa.

Chúng ta trong cuộc đời sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui buồn, giận hờn, tủi thân, xấu hổ,... Quan trọng là bạn phải biết đâu là đúng, đâu là sai tránh hành động theo cảm tính bộc phát nhất thời.

Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư nên xây dựng sự độc lập cho bản thân từ sớm. Hãy nhớ rằng nếu cứ luôn chờ sự che chở và quỵ lụy người khác, bạn có thể bị họ lợi dụng.

Chẳng có con đường nào tắt dành cho những kẻ lười biếng cả. Nếu có chăng thì là đường tắt mãi mãi không có ánh sáng... Vì thế, đừng vội vàng khi thấy ai đó thành công hơn, bạn chỉ cần tiến từng bước trên hành trình của mình.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng