Thư thái du xuân với Ford EcoSport mới

TP - Với động cơ tiết kiệm nhiên liệu và các công nghệ thông minh an toàn của Ford, EcoSport hoàn toàn mới giúp bạn vững tâm cầm lái, thư thái du xuân.

Thư thái du xuân với Ford EcoSport mới

EcoSport hoàn toàn mới được trang bị động cơ xăng toàn cầu của Ford dung tích 1.5L, bốn xi-lanh với hệ thống trục cam đôi công nghệ biến thiên thời gian mở van kép (Ti-VCT), công suất 110 PS (81kW) tại vòng tua 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 142Nm tại 4.400 vòng/phút.

Công nghệ Ti-VCT có khả năng kiểm soát tối ưu và chính xác đối với hiện tượng “nối chồng xú páp” hay là van nạp và van xả trong động cơ mở cùng một lúc. Ti-VCT điều chỉnh liên tục sự “nối chồng” nhằm tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa và mang lại hiệu quả hoạt động của động cơ với công suất tối ưu nhất.

Một lợi ích nữa của công nghệ này là mở rộng biên độ của dải mô-men xoắn. Công nghệ Ti-VCT cho phép van nạp tăng lên để cải thiện mô-men xoắn ở tốc độ thấp. Và ở tốc độ cao, cam nạp được giảm xuống để khí nạp được nhiều hơn.

“EcoSport hoàn toàn mới mang lại sự tiện lợi, linh hoạt và thiết thực, đã và đang hấp dẫn một thế hệ khách hàng mới”.

Ông Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford Việt Nam

Đối với lái xe, điều đó có nghĩa là mô-men xoắn ở tốc độ thấp được cải thiện, và giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, rất phù hợp với điều kiện lái xe tại các thành phố đông đúc. 

Hộp số tự động PowerShift sử dụng côn khô kép tạo nên hiệu suất tương đương với một hộp số sàn truyền thống, mà lại có sự thuận tiện của một hộp số tự động. Với tính năng tự chuyển số, lái xe có thể tận hưởng việc điều khiển xe thể thao như đang dùng số sàn với việc chuyển số chỉ cần bấm nút mà không cần đạp côn.

Để giảm căng thẳng khi lái xe, Ford EcoSport được trang bị một loạt các tính năng hỗ trợ người lái. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp lái xe lên hoặc lùi đều dễ dàng nhờ duy trì lực phanh đến 3 giây. Điều này giúp xe tránh bị trôi dốc và làm tăng sự tự tin của người lái.

Các công nghệ an toàn hiện đại còn bao gồm hệ thống cân bằng điện tử (ESP) trang bị trên các xe số tự động, giúp người lái luôn kiểm soát được xe, nhất là trong điều kiện đường trơn trượt. Khi hệ thống nhận thấy chiếc xe bị mất kiểm soát, ESP sẽ tự động giảm công suất động cơ và áp dụng lực phanh hợp lý lên từng bánh xe (để thiết lập sự cân bằng, giúp xe trở về đúng quỹ đạo trên đường). 

Thư thái du xuân với Ford EcoSport mới - ảnh 1

Ngoài ra, khoang xe thực sự rất yên tĩnh khi ở tốc độ cao, nhờ các nỗ lực tỉ mỉ để giảm độ rung ồn. Hệ thống điều khiển nhiệt độ hoạt động rất hiệu quả cũng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái cùng EcoSport.

Với vị trí ghế lái cao, khả năng lội nước vượt trội và một loạt các tính năng thông minh như hệ thống kết nối bằng giọng nói Ford SYNC® giúp người điểu khiển vừa cầm lái vừa chọn các bài nhạc ưa thích và gọi điện thoại thông qua khẩu lệnh, Ford EcoSport là một lựa chọn hoàn hảo cho một chiếc xe trong thành phố và dã ngoại.

Với 7 màu sắc năng động: Đỏ cam, Đỏ tươi, Nâu hổ phách, Bạc ánh kim, Trắng Băng, Đen Da báo, và Xanh Dương; chiếc SUV thành thị - EcoSport đã nhanh chóng trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam; đồng thời định nghĩa một phân khúc xe hoàn toàn mới trên thị trường. 

Tháng 12/2014 đánh dấu mức tăng trưởng thành công nhất của EcoSport kể từ khi được giới thiệu tại Việt Nam từ tháng 7/2014 với doanh số bán hàng đạt 326 xe, giúp tăng doanh số bán hàng của dòng xe này lên 1,625 xe trong năm 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá