Thứ Tư của bạn: Bọ Cạp cần kiểm soát lời nói, Xử Nữ cần nghỉ ngơi

TPO - Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Cự Giải cảm thấy bất an trong khi Ma Kết có thể có bất đồng với cha mẹ.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương không thể chịu đựng được những áp lực khi chúng xuất hiện. Mỗi lần như vậy, bạn thường có xu hướng hành động thiếu cân nhắc kĩ càng và thường phản ứng quá lên.  

Đôi lúc bạn và người ấy xảy ra những xích mích, bất đồng là việc không thể tránh khỏi. Bạn nên học cách thỏa hiệp và chấp nhận với việc không một ai là hoàn hảo, thay vì cố gắng thay đổi đối phương, hãy tìm cách để cả 2 cùng hòa hợp.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Hôm nay Kim Ngưu luôn cảm thấy sự thôi thúc, do đó, xảy ra xung đột giữa cái tôi và cảm xúc. Đó là lý do bạn rất khó ra quyết định quan trọng trong ngày hôm nay. Tốt hơn hết là để dành sang ngày khác, khi mà bạn cảm thấy tĩnh tâm hơn.

Kim Ngưu nên chú ý việc ăn nói của mình nhé. Bạn gần như nói trước nghĩ sau nên làm phật ý nhiều người, khiến họ khó chịu. Hãy biết cân nhắc lời nói của mình, đừng làm tổn thương người khác.

Song Tử (21/5-21/6)

Bạn là người rất sâu sắc trong tình cảm, bạn thích có mối liên hệ cá nhân với nhiều người khác, nhưng bạn sẽ không lãng phí thời gian với những mối quan hệ bình thường. Bạn luôn biết ưu tiên cho những mối quan hệ quan trọng vì biết thời gian của mình quý giá.

Sang năm mới, thay vì cứ lặp đi lặp lại những thói quen cũ, hãy thiết lập những thói quen mới, đặc biệt là những thói quen vô hình, ví dụ như cách để mở rộng tầm hiểu biết vì điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Cự Giải (22/6-22/7)

Hôm nay Cự Giải cảm thấy bất an. Bạn nhận thấy bản thân làm việc chăm chỉ hơn hầu hết mọi người để chứng minh bản thân. Bạn phải học cách xử lý sự thất vọng, trầm cảm và bất bình, cũng như xu hướng luôn bám vào quá khứ.

Tình yêu cũng có lúc thăng, lúc trầm, không phải ai cũng có thể luôn vui vẻ với nhau. Do đó, né tránh những cuộc cãi vã không phải là điều tốt. Hãy trao đổi thẳng thắn với nhau khi cảm thấy cần thiết, để vấn đề được giải quyết triệt để.

Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử luôn muốn đặt vị trí của mình vào vi trí của người khác để thấu hiểu, nhờ đó, bạn biết cảm thông, thực tế và hào phóng. Thật dễ hiểu khi thành công đến với bạn một cách dễ dàng nhưng chớ nên tự cao tự đại và luôn coi mình là nhất.  

Tình yêu đẹp luôn làm bạn có cảm giác an tâm nhưng yêu lâu chưa hẳn đã là tốt. Hãy ngồi lại cùng người ấy, thảo luận về tương lai và đặt ra các mục tiêu ưu tiên của cả hai.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ luôn trong tình trạng căng thẳng thế nên có một chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý là hoàn toàn cần thiết để bạn có thể xử lý một cách bình tĩnh những vấn đề bất ngờ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Đừng yêu cầu ai đó phải làm gì hoặc có ý định điều khiển người khác quá nhiều. Người duy nhất bạn có thể điều khiển được trong cuộc sống của bạn chính là bạn. Khi bạn ra lệnh để điều khiển hành vi của người khác chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu thêm mà thôi.

Thiên Bình (23/9-23/10)

Hôm nay bạn có thể quên lời hứa với ai đó và đây là nguyên nhân khiến họ giận dỗi bạn. Đừng hứa quá nhiều mà không thực hiện được khiến bạn mất bị mất đi sự tín nhiệm của mọi người. Việc gì không chắc chắn thì không nên hứa.

Cách ly khỏi các mối quan hệ xã hội là một điều khiến bạn không hạnh phúc, có nhiều nghiên cứu khác cho rằng đó là điều tồi tệ nhất mà bạn làm. Vì thế, hãy học cách giao tiếp vì đó là điều tuyệt vời cho tâm trạng của bạn.

Bọ Cạp (24/10-21/11)

Hôm nay những cảm xúc đến với bạn rất mãnh liệt. Đó là lý do tâm trạng của bạn thường sâu sắc, cực đoan mà những người bên cạnh bạn và ngay cả chính bạn cũng không hoàn toàn hiểu được. Hãy kiểm soát tốt hơn cảm xúc của mình, đừng để những lời nói vô ý làm tổn thương người khác.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo đúng cách mà bạn muốn. Thay vì phàn nàn về những điều có thể có được hay lẽ ra nên làm, hãy suy nghĩ về thứ bạn cảm thấy biết ơn. Sau đó, họ tìm ra giải pháp tốt nhất và giải quyết vấn đề.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Bạn hôm nay có niềm tin về tâm linh và tham khảo rất nhiều tài liệu để bổ sung kiến thức cho mình. Ví dụ như các chủ đề như Nên hay không lau dọn bàn thờ trước khi cúng ông Công ông Táo được bạn quan tâm đặc biệt.

Đánh giá người khác và chê bai họ không làm bạn khá lên đâu. Có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi phê bình người khác, nhưng sau đó, bạn cảm thấy có lỗi và hối hận. Chỉ trích những người khác chỉ là một thói quen xấu tạo ra một vòng xoắn phiền toái.

Khi hai người không hiểu ý nhau, bạn nên chủ động yêu cầu đối phương chia sẻ thời gian và dành tình cảm cho mình, đừng ngồi đó trách móc hoặc hờn dỗi không nói năng gì.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết có thể có bất đồng với cha mẹ. Bạn phải khắc phục tính thiếu tự tin vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của bạn. Có thể bạn tài năng thực sự nhưng cách bạn thể hiện khiến họ không tin tưởng vào bạn.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng bản thân không thể được phát triển nếu bạn không yêu thích những gì mình làm. Vì thế, hãy tìm ý nghĩa trong việc mình làm, bạn sẽ tìm được lý do vì sao bạn làm công việc hiện tại và tìm cách cải thiện để chúng sẽ tốt hơn mỗi ngày qua đi.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Hôm nay Bảo Bình có nguy cơ liên quan tới những rắc rối không đáng có. Có những người nếu không cẩn thận thì những sự cố này có thể là nguyên nhân dẫn đến ly hôn và mối nguy hiểm về tài chính.

Có những ngày chỉ muốn bịt tai lại và từ chối nói chuyện với mọi người, nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên, nó sẽ phá huỷ tâm trạng của bạn. Ý kiến của bạn có thể khác mọi người nhưng hãy thử lắng nghe và tự ngẫm xem vì sao họ khác mình, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ điều đó.

Song Ngư (19/2-20/3)

Bạn đang đối mặt với sự căng thẳng nội tâm. Có lúc đang cười nói vui vẻ lúc sau bạn đã buồn phiền ngay được. Đó là lý do không ai hiểu vì sao khuôn mặt của bạn cứ mãi ủ rũ.

Thái độ tiêu cực khiến bạn chỉ nghĩ tới những điều xấu hơn có thể xảy ra. Những tư tưởng bi quan khó mà rũ bỏ cho đến khi bạn nhận ra chúng phi lí như thế nào. Hãy buộc mình phải nhìn vào thực tế, và bạn sẽ thấy rằng mọi việc không tệ như bạn tưởng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng