Thứ Tư của bạn: Bọ Cạp tự lực cánh sinh, Bảo Bình thích cảm giác lạ

TPO - Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Bọ Cạp muốn làm việc gì cũng phải “tự lực cánh sinh” trong khi Bảo Bình tò mò tìm hiểu những điều mới, thích cảm giác lạ.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Hôm nay Bạch Dương không hài lòng khi mọi thứ không diễn ra theo ý muốn. Thực tế bạn nên hiểu rằng mọi thứ đều diễn ra như vậy, bạn phải tập quen với điều đó đi thôi.

Không tránh khỏi những bất ngờ nhưng cũng đừng quên rằng bạn có thể lập kế hoạch trước, học cách suy nghĩ về tương lai và hậu quả của mọi thứ, trên hết, hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Bạn khá thoải mái thể hiện lòng tốt của mình. Tuy nhiên, đừng kỳ vọng ai đó cũng đối tốt với bạn như bạn đã từng. Hãy cho đi một cách vô tư.

Đừng cố thay đổi ai cả, yêu thương và tôn trọng người khác có nghĩa là cho phép họ được sống đúng với con người thật. Hãy chú ý quan sát và tôn trọng mọi người vì họ luôn là chính bản thân họ và không phải là người mà bạn muốn.

Song Tử (21/5-21/6)

Song Tử hôm nay chớ nên tin tưởng ai đó. Có những mối quan hệ tưởng như không có vấn đề nhưng đang tiềm ẩn những bất trắc.  

Giao tiếp có hiệu quả là cách tạo dựng các mối quan hệ nhưng lắng nghe là trung tâm. Việc tập trung lắng nghe không chỉ thể hiện lòng tôn trọng của bạn với người đối diện mà còn giúp bạn hiểu hơn về con người họ. Khi ai đó nói bạn hãy chịu khó lắng nghe.

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải đang tạo ra rào cản mình với mọi người. Dù biết bạn tốt bụng nhưng nhiều người cảm thấy khó hiểu và thấy bạn khó gần.  

Hãy tự tin thể hiện bản thân mình, cho mọi người thấy rằng mình có thể làm được. Đừng đợi những lời khen phù phiếm, đơn giản là bạn chiến thắng được chính mình là được.

Sư Tử (23/7-22/8)

Bạn có niềm tin vững chãi để thể hiện bản thân là người độc lập. Thế nhưng xem ra sự cứng đầu sẽ khiến bạn không học hỏi được gì từ người khác. Nhiều người tưởng như kém hơn mình nhưng cũng có những điều đáng học từ họ.

Hãy sẵn lòng giúp đỡ ai đó, đừng đợi đến lúc giàu có rồi mới đi giúp đỡ người khác, giúp người quan trọng là ở cái tâm. Đợi đến lúc bạn giàu có rồi, nhưng bạn cũng chưa chắc đã vui vẻ, và sự bố thí của bạn, người khác cũng chưa chắc đã muốn nhận.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ đừng dùng những thứ của người khác để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Với lối sống này sẽ khó có ai chấp nhận và tin tưởng bạn.  

Đừng để cho cuộc sống của mình trôi qua một cách nhàm chán. Nhiệt tình với cuộc sống chính là đang nhiệt tình với chính mình. Hãy tự sáng tạo cuộc đời của mình và sẽ ra bức tranh thật đẹp về nó.

Thiên Bình (23/9- 23/10)

Tinh thần làm việc hôm nay của Thiên Bình rất tốt. Tuy là cung hoàng đạo được phong làm “đệ nhất mạnh thường quân” nhưng đừng ai nhờ gì cũng làm đấy nhé, việc bạn dễ dàng chấp nhận điều gì đó sẽ khiến mọi người không thực sự đề cao bạn.

Bởi vì hạnh phúc ở ngay bên cạnh bạn nên chớ đi tìm kiếm đâu xa, hãy trân trọng những khoảnh khắc vui vẻ đang ở bên bạn lúc này. Luôn sống thật ý nghĩa giây phút hiện tại này của bạn.

Bọ Cạp (24/10-21/11)

Hôm nay muốn làm việc gì cung hoàng đạo Bọ Cạp cũng phải “tự lực cánh sinh”. Bạn chớ ngồi đó mà đợi chờ ai tới, bạn chỉ hoàn thành việc bằng chính mình mà thôi.

Nên nhớ rằng bạn kiêm nhiệm nhiều việc cùng lúc thực ra lại gây giảm hiệu suất và sức mạnh tiềm thức của con người. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho một ngày làm việc bằng cách liệt kê những đầu mục phải làm và thực hiện từng chút một.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã nên biết nhiệt tình đúng chỗ, có những người không cần tới sự giúp đỡ của bạn đâu, khi đó là thành làm phiền người ta rồi đấy.  

Không muốn bị rơi vào hoàn cảnh “càng hy vọng lắm, càng thất vọng nhiều” thì bạn cần học cách thích nghi nhanh với cuộc sống và luôn trong tâm lý chấp nhận bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết đừng vội vàng trước bất cứ điều gì xảy ra. Mọi thông tin bạn đều phải được nghe từ nhiều hướng nếu không dễ có quyết định sai đấy.

Ai cũng đều sẽ mắc sai lầm, chỉ có điều thế giới này có hai loại người, một là quyết tâm che dấu lỗi sai đó đến cùng, không thể tiến bộ lên được, còn loại còn lại là dũng cảm thừa nhận sai lầm của mình tìm cách sửa chữa sai lầm. Lựa chọn sẽ dẫn bạn cuộc đời của bạn về đâu là do bạn.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình tò mò tìm hiểu những điều mới, thích cảm giác lạ. Tuy nhiên, không nên dùng năng lượng này cho trò may rùi mà nên dành cho công việc sáng tạo của mình.

Cho dù bạn tốt đến thế nào đi chăng nữa, vẫn sẽ luôn có một người tiêu cực chỉ trích bạn. Hãy dành cho họ một nụ cười, bỏ qua những lời phê phán và tiếp tục với những công việc quan trọng.

Những cảm xúc không lành mạnh như chán nản, lo lắng và buồn phiền là những yếu tố bên trong gây ra mệt mỏi. Điều rất quan trọng là duy trì thái độ cởi mở và lạc quan đối với cuộc sống cũng đã giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể.

Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư nhớ từ tốn, bạn càng nói lớn người khác càng khó chịu vì cảm thấy bị đe dọa đấy. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh bạn nhé.

Học cách chấp nhận và tôn trọng giúp chúng ta lạc quan hơn, sống khỏe hơn và ít bị stress hơn. Do đó, với bất cứ điều gì đến hãy an nhiên mà đón nhận, đừng làm mọi thứ rối tinh lên.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng