Thủ tướng Italia thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam

TPO - Trong chuyến công du châu Á đầu tiên của mình, Thủ tướng Italia Matteo Renzi hôm nay, đã có chuyến thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam.

Thủ tướng Italia thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam

Piaggio có thể coi là dấu mốc cho mối quan hệ Việt Nam – Italia, một biểu tượng của thương hiệu Ý thành công tại Việt Nam. Chuyến thăm của Thủ tướng Italia tới nhà máy Piaggio Việt Nam đánh dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công của Piaggio tại Việt Nam.

Cùng đi với Thủ tướng Matteo Renzi có Đại sứ Italia tại Việt Nam, ông Lorenzo Angeloni. Về phía công ty Piaggio có sự tham dự của ông Roberto Colaninno chủ tịch và CEO của tập đoàn Piaggio Group.

Thủ tướng Italia thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam - ảnh 1 

Chủ tịch tập đoàn Piaggio phát biểu “Chúng tôi rất vinh dự được ngài Thủ Tướng tới thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng đánh giá cao sự đóng góp của tất cả các kỹ sư và cán bộ người Ý đã có mặt từ năm 2008 đóng góp vào việc xây dựng và phát triển dự án của Piaggio tại Việt Nam, cũng như đội ngũ người Việt Nam đã chung sức với công ty trong hoạt động sản xuất và đưa hình ảnh xe Vespa trở thành một biểu tượng Ý thành công tại VN”.

Nhân kỷ niệm buổi thăm của Thủ tướng, chiếc xe Vespa thứ 400.000 xuất xưởng sẽ được tặng từ thiện cho Tổ chức từ thiện “Care the people” được sáng lập bởi bác sỹ Enzo Falcone.

Thủ tướng Italia thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam - ảnh 2
Thủ tướng Italia thăm nhà máy Piaggio tại Việt Nam - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng