Thức dậy với trang phục trong suốt

TPO – Trang phục của tương lai sẽ trở nên trong suốt khi người mặc nó thức dậy. Bạn có dũng cảm mặc thử loại trang phục này?

Thức dậy với trang phục trong suốt

>iPad và bài học về sự liều lĩnh

Tương lai của công nghệ chính là những sản phẩm tích hợp công nghệ với trang phục và phụ kiện. Những sản phẩm này sẽ trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. 

Trang phục của tương lai sẽ trở nên trong suốt khi người mặc nó thức dậy. Bạn có dũng cảm mặc thử loại trang phục này? Studio Roosegaarde – hãng thiết kế thời trang Hà Lan cùng với nhà thiết kế Anouk Wippretch cho ra đời một chiếc váy gợi cảm mang tên Intimacy 2.0.

Chiếc váy này làm bằng da và nguyên liệu thông minh mang tên e-foil. Điểm mấu chốt của sản phẩm này là khai thác sự tương tác giữa công nghệ và sự tiếp xúc. Các bảng điều khiển công nghệ cao được kích hoạt bởi nhịp tim của người mặc. Chiếc váy này ban đầu có màu trắng đục và ngày càng trở nên trong suốt khi tiếp xúc dòng điện và trong trường hợp cụ thể này là nhịp tim.

Sản phẩm này đã được trình diễn tại hai cuộc hội thảo về công nghệ phục trang và phụ kiện diễn ra tại San Francissco và New York tháng 8 vừa qua. Và dưới đây là phần tổng hợp một ngày của nhân loại vào năm 2015 với sự hiện diện của những sản phẩm công nghệ tích hợp trong trang phục và phụ kiện.

Đồng hồ báo thức thông minh Lark Pro
Đồng hồ báo thức thông minh Lark Pro.

7 giờ sáng: Bạn sẽ thức dậy nhờ sự đánh thức từ một rung động nhẹ trên cánh tay, bạn nhìn xuống và nhìn thấy chiếc đồng hồ báo thức thông minh mang tên Lark Pro của mình đang báo đã đến giờ thức dậy và đi làm.

Lark Pro là một chiếc đồng hồ báo thức đặc biệt khiến mọi người thức dậy và bước ra khỏi giường một cách nhẹ nhàng mà không đánh thức người bên cạnh.

Đặc biệt, đồng hồ này còn hoạt động theo cơ chế đồng hồ sinh học của bạn nhằm mang đến giấc ngủ thoải mái nhất và đánh thức họ vào thời điểm phù hợp nhất.

7 giờ 10 phút: Trước khi bắt tay làm bữa sáng, bạn đặt cánh tay của mình vào một máy quét bằng tia cực tím gắn trên tường để kiểm tra lượng đường trong cơ thể. Thiết bị này sẽ báo hiệu lượng đường trong cơ thể có ở trong phạm vi an toàn hay không.

Các bệnh nhân tiểu đường thường xuyên phải chích ngón tay và lấy mẫu máu để xét nghiệm. Việc này không những mất thời gian mà còn gây đau đớn. Và bây giờ máy quét mang tên Nano-tattoo sẽ giải quyết việc này một cách gọn nhẹ.

Heather Clark – cha đẻ của Nano – tattoo chia sẻ: “Nano-tattoo vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước nhưng nếu được thương mại hóa, giá thành của nó sẽ rất rẻ”.

7 giờ 15: Bạn vẫn còn đang ngái ngủ và bước vào nhà bếp, mở tủ lạnh và bắt đầu chuẩn bị cho bữa sáng. Thiết bị mang tên Vuzix M100 sẽ giúp bạn đánh giá giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thức ăn và tính toán năng lượng bạn nên nạp vào cơ thể.

Và cuối cùng bạn ngồi vào bàn ăn với chiếc thìa thông minh mang tên HAPIspoon sẽ kiểm soát tốc độ nạp thức ăn của bạn và đảm bảo bạn không ăn quá nhanh.

Mũ bảo hiểm Hovding
Mũ bảo hiểm Hovding.

8 giờ 30: Trước khi lên xe và bắt đầu đi làm, bạn đội chiếc mũ bảo hiểm kỳ diệu mang tên Hovding. Chiếc mũ này đặc biệt ở chỗ bạn chỉ việc quàng nó lên cổ và chỉ mở rộng thành một chiếc mũ bảo hiểm khi bạn gặp tai nạn.

Như vậy Hovding sẽ mang đến cho bạn kiểu tóc hoàn hảo thay vì xẹp lép hay rối bù khi đội mũ bảo hiểm thông thường. Sáng tạo và mang lại giá trị thẩm mỹ cao là giá trị của sản phẩm thông minh Hovding này.

9 giờ sáng đến 1 giờ chiều: Trong suốt thời gian này, bạn sẽ kết nối với thiết bị thông minh mang tên Dekko giúp bạn mở rộng tầm nhìn với hàng loạt thông tin và giải trí. Trong khi các công ty khác vẫn đang loay hoay lên ý tưởng, Dekko đã tiến trước vài bước và đang tìm cách tích hợp thông tin hình ảnh vào mọi khía cạnh của đời sống thường ngày.

Dekko là một trong những công ty thiết kế phần mềm cho Google Glass, một chiếc máy tính có thể đeo trên người, cung cấp thông tin thông qua hình ảnh hiển thị. Giám đốc điều hành của Dekko cho rằng: “Sức mạnh của công nghệ - phụ kiện là kết nối các giác quan với công nghệ cảm biến”.

Áo phông đo năng lượng tiêu hao (miCoach)
Áo phông đo năng lượng tiêu hao (miCoach).

1 giờ chiều: Sau giờ ăn trưa, bạn sẽ được trải nghiệm đồ thể thao công nghệ cao vô cùng hiện đại mang tên miCoach. Thiết kế giống như áo sơ mi, chiếc áo đặc biệt này của Adidas có khả năng theo dõi hiệu suất hoạt động thể thao của bạn và báo kết quả vào smartphone.

Qaizar Hassonjee – Phó chủ tịch phụ trách các dự án công nghệ cao của phân nhánh Thể thao Điện tử cho biết: “Trong tương lai gần, tôi có thể nhìn thấy được sự kết hợp giữa quần áo và smartphone và những sản phẩm này sẽ trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta”.

Vòng đo năng lượng tiêu hao (Misfit Shine)
Vòng đo năng lượng tiêu hao (Misfit Shine).

6 giờ chiều: Bạn kết thúc công việc, leo lên chiếc xe đạp và bắt đầu đạp xe về nhà. Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn gõ vào vòng cổ chuyên dụng mang tên Misfit Shine. Đồng hồ này sẽ tính toán năng lượng tiêu thụ.

Ví dụ như trước khi lên xe, đồng hồ báo trên 8/12 điểm, điều đó có nghĩa là bạn đã đạt được 65% mục tiêu năng lượng cần tiêu hao hôm nay. Và sau khi bạn hoàn thành việc đạp xe về nhà, đồng hồ này sẽ báo hiệu 12 điểm để thông báo bạn đã đat mục tiêu thể thao tiêu hao năng lượng trong ngày hôm nay.

Giày lau sàn (Foci vacuum shoes)
Giày lau sàn (Foci vacuum shoes).

6 giờ 30 tối: Khi về đến nhà, bạn nhanh chóng dọn dẹp căn nhà của mình với giày chân không Foki. Bước chân bạn di chuyển đến đâu, giày sẽ hút sạch bụi tới đó.

Dạ phục với đèn LED (Cute Circuit)
Dạ phục với đèn LED (Cute Circuit).

7 giờ tối: Sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bạn thả mình vào bồn tắm, thư giãn và thay đổi trang phục công sở nhàm chàn, gò bó hàng ngày thành một bộ dạ phục vui vẻ và tinh tế. CuteCircuit K-Dress là một trang phục đặc biệt với hàng trăm đèn LED thêu trên lớp vải. Và giờ bạn có thể tắt điện đi và bạn là ánh sáng duy nhất của đêm nay.

Với sự trợ giúp của công nghệ, cuộc sống trong tương lai dường như thuận tiện hơn, lành mạnh hơn và thú vị hơn rất nhiều.

Phương Thảo
Theo CNN

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá