Thực hư chuyện IS âm mưu khủng bố toàn cầu hôm nay

Một tài khoản tự nhận là thuộc Anonymous cho biết phiến quân Nhà nước Hồi giáo sẽ tổng tấn công Mỹ, Pháp, Indonesia, Italy và Lebanon ngay trong ngày 22/11. Tuy nhiên, thông tin này sớm bị phủ nhận.

Thực hư chuyện IS âm mưu khủng bố toàn cầu hôm nay

Tài khoản có tên OpParisIntel tuyên bố từng thu thập được một số thông tin nội bộ quan trọng của Daesh, hay còn gọi là IS, về kế hoạch nhằm vào Paris từ trước khi vụ khủng bố xảy ra ngày 13/11. Nhóm này cho biết phiến quân Hồi giáo sẽ tiếp tục thực hiện một loạt vụ tấn công vào 19h hôm nay.

"Mục đích của thông báo này là để cả thế giới biết về những mối đe dọa có thể xảy ra. Mục đích tiếp theo là khuyến cáo IS rằng thế giới đã biết và chúng nên hủy kế hoạch khủng bố", OpParisIntel nói.

OpParisIntel khẳng định tài khoản này thuộc nhóm Anonymous và đã chuyển các bằng chứng liên quan cho cơ quan tình báo MI5, CIA. Trả lời IBTimes, đại diện Cục điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết họ đã biết đến lời cảnh báo về những nguy cơ khủng bố ở Atlanta, Georgia, Paris... và đang phối hợp chặt chẽ với nhiều bên để xác minh, dù hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, ngay sau đó, tài khoản Anonymous của nhóm hacker nổi tiếng thế giới đã nhanh chóng khẳng định: "Chúng tôi không đưa ra bất cứ tin đồn nào về các vụ tấn công trong tương lai ra của IS. Nói thực, chúng tôi cũng chẳng biết tin đồn này xuất phát từ đâu".

Còn OpParis, tài khoản chính thức trong chiến dịch chống IS của Anonymous, cũng đăng thông điệp: "Anonymous và OpParis không hề nói đến những cuộc tấn công có thể xảy ra nhằm vào Mỹ và thế giới. Thông tin này được tạo ra bởi một nhóm không liên quan đến chúng tôi".

"Thật chán khi chứng kiến mọi người tin vào lời cảnh báo xuất phát từ những tài khoản giả mạo OpParis dù chúng tôi vẫn luôn ở đây để các bạn xác minh", OpParis nhấn mạnh.

Thực hư chuyện IS âm mưu khủng bố toàn cầu hôm nay - ảnh 1
Từ ngày 15/11, Anonymous tuyên bố sẽ thực hiện cuộc chiến tranh mạng quy mô lớn nhằm vào IS. Nhóm hacker này cho biết họ đang xây dựng công cụ mạnh mẽ hơn để đối phó với IS: "Có thể nói, công cụ của chúng tôi tốt hơn bất kỳ công cụ của chính phủ nào trong việc chống IS trên mạng. Nhà nước Hồi giáo đã tuyên chiến với Anonymous khi họ tấn công Paris và chúng tôi sẽ không để khủng bố xảy ra trên toàn thế giới".

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá