Thực hư kim tự tháp bí ẩn xuất hiện ở Nam Cực

TPO - Trên Youtube mới đây đã xuất hiện một đoạn video cho thấy hình ảnh một kim tự tháp bí ẩn “nổi” lên giữa băng tuyết Nam Cực, được cho là... căn cứ của người ngoài hành tinh.

Hình ảnh kim tự tháp xuất hiện trong video.
Hình ảnh kim tự tháp xuất hiện trong video.

Đoạn video gây xôn xao này được đăng tải trên kênh Youtube “Third Phase of the Moon” – kênh video chuyên đăng tải các giả thuyết về người ngoài hành tinh.

Qua hình ảnh trong đoạn video, có thể thấy một kim tự tháp bí ẩn xuất hiện giữa băng tuyết Nam Cực. Thậm chí, người làm video còn tiết lộ rằng đây là một căn cứ của người ngoài hành tinh, và "Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Nam Cực hồi tuần trước để thăm căn cứ này".

Hình ảnh kim tự tháp này được cho là lấy từ Google Earth với tên địa danh bị viết sai chính tả, là “Antartica Pyramid” (tên đúng chính tả: “Antarctica Pyramid”). Do vậy, chưa rõ bức ảnh này có bị chỉnh sửa hay không.

Thực hư kim tự tháp bí ẩn xuất hiện ở Nam Cực - ảnh 1 Tên địa danh bị viết sai chính tả.
Đoạn video nãy của “Third Phase of the Moon” đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều. Trong khi những người ủng hộ hết lời khen ngợi và coi đây "phát hiện mang tính đột phá", thì nhiều người khác lại tỏ ra hoài nghi và cho rằng đây chỉ là một thắng cảnh thiên nhiên, hoàn toàn không phải nhân tạo.

Nigel Watson – một chuyên gia nghiên cứu về người ngoài hành tinh khẳng định đây chỉ là hình ảnh chỉnh sửa bằng phần mềm photoshop, một ngọn núi tự nhiên đã bị cắt gọt để trông giống một chiếc kim tự tháp.

Hồi tháng 10, trên Youtube cũng xuất hiện một đoạn video tuyên bố rằng bên dưới Tam giá quỷ Bermuda có một kim tự tháp pha lê. Và kim tự tháp này đã gây ra sự biến mất của máy bay, tàu thuyền khi đi qua khu vực Bermuda. Tuy nhiên, tuyên bố này cũng chưa được xác thực.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá