Thuê bao di động sẽ hết bị “móc túi” ngầm

TPO - Để bảo vệ quyền lợi khách hàng, VNPT VinaPhone sẽ áp dụng quy trình xác thực theo hình thức sms khi đăng ký sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng. Quy trình này sẽ đảm bảo khách hàng sử dụng đúng dịch vụ có nhu cầu.

Thuê bao Vinaphone sẽ phải thực hiện xác nhận kép để đảm bảo không bị các dịch vụ giá trị gia tăng “móc túi” ngầm.
Thuê bao Vinaphone sẽ phải thực hiện xác nhận kép để đảm bảo không bị các dịch vụ giá trị gia tăng “móc túi” ngầm.

Cụ thể, các thuê bao sau khi gửi yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng của VNPT VinaPhone qua bất kỳ kênh đăng ký nào, dịch vụ sẽ chưa được cung cấp ngay. Thay vào đó, hệ thống sẽ gửi tới khách hàng một tin nhắn yêu cầu khách hàng đồng ý xác nhận sử dụng dịch vụ. Chỉ khi nhận được tin nhắn xác nhận lần thứ 2 của khách hàng, dịch vụ mới được kích hoạt.

Khi khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp để đăng ký dịch vụ, sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn và yêu cầu khách hàng xác nhận sử dụng. Chỉ khi nhận được tin nhắn xác nhận lần thứ 2 của khách hàng, VNPT VinaPhone mới được phép cung cấp dịch vụ.

Với quy trình xác nhận “kép” này khi đăng ký dịch vụ sẽ đảm bảo chắc chắn rằng khách hàng sử dụng đúng dịch vụ có nhu cầu và cũng không lo bị “móc túi” ngầm. Quá 12h sau khi được yêu cầu xác nhận mà khách hàng chưa thực hiện, yêu cầu đăng ký sẽ bị huỷ. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ phải thực hiện quy trình từ đầu.

Biện pháp này được VNPT VinaPhone áp dụng cho tất cả các dịch vụ giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, toàn bộ quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng đều được thực hiện theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan chức năng.

Bên cạnh việc xác nhận “kép” nhu cầu sử dụng dịch vụ trước khi đăng ký, VNPT VinaPhone này cũng khuyến khích khách hàng chủ động sử dụng các công cụ miễn phí như ứng dụng My VinaPhone (tra cứu toàn bộ các dịch vụ đang sử dụng, quản lý và tra cứu cước phí), tổng đài 123 (Soạn TK gửi 123) để tra cứu dịch vụ đang sử dụng. 

Sử dụng các công cụ tra cứu trên, khách hàng được cung cấp đầy đủ, rõ ràng và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, tổng đài Tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng (9191) 27/4 của VNPT VinaPhone luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý ngay các phản ánh từ khách hàng về việc đăng ký dịch vụ không mong muốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng