Thưởng thức món... iPad chiên

TPO - Nên nhìn nhận những món ăn này như một người thưởng thức ẩm thực hay trải nghiệm công nghệ khi bạn gặp chiếc iPod chiên hay iPad xào?

Thưởng thức món... iPad chiên

Đó là những sáng tạo mới nhất của nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves, 32 tuổi, đến từ New York (Mỹ).

Anh thực hiện bộ ảnh những món ăn thiết bị công nghệ hiện đại, như iPad, iPhone, iPod hay laptop của Apple.

Ý tưởng này khá... điên rồ, nhưng thật may Henry cho biết, anh chỉ thực hiện bộ ảnh với mục đích nghệ thuật chứ không phải thử độ bền của các thiết bị. Anh phủ một số loại bọt và chất tạo màu như thể chúng vừa được “xào nấu” trước khi chụp ảnh.

Henry đã có ý tưởng về bộ ảnh độc đáo này sau khi xem video trên mạng Internet về một thanh niên Nhật Bản cố gắng thực hiện “món ăn” máy chơi game PlayStation PSP chiên.

“Tôi tình cờ xem được video một anh chàng người Nhật thử chiên thiết bị PSP và ăn nó. Tất nhiên, anh ta không thể thưởng thức món ăn như mong muốn, nhưng dù sao tôi vẫn thích ý tưởng này”, Henry chia sẻ.

“Tôi thấy sự tương đồng giữa công nghệ và văn hóa đồ ăn nhanh. Cuối cùng, tôi quyết định thực hiện bộ ảnh Deep-fried Gadgets. Tôi không quá giàu có để mua các thiết bị rồi đem thả chúng vào chảo dầu nóng 400 độ. Vì vậy, tôi tạo hiệu ứng giả cho những chất liệu công nghệ ấy”, anh Henry nói thêm.

Bộ ảnh Deep-fried Gadgets của anh Henry.

Thưởng thức món... iPad chiên - ảnh 1
Thưởng thức món... iPad chiên - ảnh 2
Thưởng thức món... iPad chiên - ảnh 3
Thưởng thức món... iPad chiên - ảnh 4
Thưởng thức món... iPad chiên - ảnh 5
Thưởng thức món... iPad chiên - ảnh 6

Gia Bảo
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá