'Thủy quái' mình rắn đầu cá sấu ở Ấn Độ

Một người đàn ông yêu thích câu cá ở Ấn Độ tỏ ra sửng sốt khi bắt được một con cá mình dài như rắn, bộ răng giống cá sấu.

Con cá với phần thân dài như rắn và phần đầu giống cá sấu. Ảnh: Toutiao.
Con cá với phần thân dài như rắn và phần đầu giống cá sấu. Ảnh: Toutiao.

Cần thủ giấu tên cho biết anh muốn tìm cảm giác kích thích nên đã chèo thuyền đến vùng nước từng là nơi sinh sống của bộ lạc thời nguyên thủy ở Ấn Độ, theo Toutiao. Video ghi lại chuyến đi câu trên YouTube thu hút hơn 400.000 lượt xem từ hôm 22/5.

Cần thủ chờ đợi rất lâu, song chiếc phao gắn trên dây câu không hề động đậy. Tuy nhiên, cuối cùng một con cá đã cắn câu, lực kéo rất mạnh ở dây câu khiến cần thủ mừng rỡ vì nghĩ đây là một con cá to. 

Sau nhiều phút vật lộn, cần thủ Ấn Độ kéo lên mặt nước một con cá với hình dáng kỳ lạ, thân dài như rắn, có vẩy cá, song nó lại mang bộ hàm với những chiếc răng như cá sấu. 

'Thủy quái' mình rắn đầu cá sấu ở Ấn Độ - ảnh 1 Bộ răng và phần mõm giống cá sấu. Ảnh: Toutiao
Người đàn ông câu cá nhiều năm không biết mình đã tóm được loài cá gì, anh chụp ảnh nó vừa đưa lên mạng xã hội nhờ giải đáp.

Kết quả đây là một con cá sấu mõm dài (alligator gar). Loài cá này đã sống trên Trái Đất từ lâu, đang trên bờ vực tuyệt chủng. Thức ăn của chúng là các loài tôm, cá nhỏ hơn.

Con cá sau đó được người đàn ông Ấn Độ thả về sông. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng