Tiết lộ ý tưởng cực độc đáo để thiết kế UAV

Các nhà nghiên cứu của nước Anh qua mô phỏng hoạt động của cánh dơi đã thiết kế ra một màng mỏng mới để sử dụng vào việc chế tạo cánh máy bay không người lái (UAV).

Mô phỏng hoạt động của cánh dơi để thiết kế cánh UAV.
Mô phỏng hoạt động của cánh dơi để thiết kế cánh UAV.

Theo nguồn tin, các nhà khoa học đại học Southampton và Học viện Hoàng đế College London đã sử dụng chất liệu Polymer để làm cánh máy bay này, đồng thời sử dụng một mô hình trên máy tính để tính toán kết cấu cánh của UAV sao cho tối ưu nhất.

Theo đó chỉ cần có điện áp chạy qua, cánh của máy bay sẽ co vào duỗi ra giống như hoạt động của cánh dơi, không hề có bất kỳ chi tiết cơ giới nào trong bộ phận cánh UAV kiểu mới này. Nó giống như cơ thịt nhân tạo, có thể căn cứ vào mọi lực tác động để thay đổi trạng thái của cánh máy bay.

Các nhà nghiên cứu đã lắp đặt cánh máy bay màng mỏng này trên một UAV siêu nhỏ đểthử nghiệm. Hiện nay, công tác thí nghiệm đã thu được hiệu quả rất tốt trong quá trìnhbay thử nghiệm tạm thời UAV trên mặt biển.

Rafael Palacios – người tham gia nghiên cứu dự án này cho biết, cánh của UAV dơi này có thể co duỗi rất thoải mái, giúp nó có thể thích ứng với mọi môi trường hoạt động khác nhau. 

UAV hạng nhỏ đã mô phỏng khả năng của loại cánh này và cho thấy máy bay không người lái sử dụng cánh màng mỏng mô phỏng cánh dơi có thể thực hiện được nhiều nhiệm vụ khác nhau và có thể tăng cường tính linh hoạt trong việc sử dụng UAV vào từng công việc.

Theo An Ninh Thủ Đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng