Tiểu hành tinh quái vật sắp lao qua Trái đất

TPO - Các nhà khoa học cho biết Trái đất sẽ có cuộc "giáp mặt" rất gần một tiểu hành tinh rộng tới 4.8km vào ngày 1/9.

Ảnh minh hoạ tiểu hành tinh lớn tiến sát Trái đất (Ảnh: News.com.au)
Ảnh minh hoạ tiểu hành tinh lớn tiến sát Trái đất (Ảnh: News.com.au)

Tiểu hành tinh có tên 1981 ET3 hay còn có tên khác là Florence đang tiến sát Trái đất và chỉ cách hành tinh của chúng ta 7 triệu km, gấp 18 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng.

Kể từ năm 1890, tiểu hành tinh này chưa từng tiến gần Trái đất như vậy và phải đến năm 2500 hành tinh này mới tiến gần chúng ta lần nữa.

“Nhiều tiểu hành tinh tiến gần Trái đất hơn cả Florence nhưng chúng đều nhỏ hơn hành tinh này”, ông Paul Chodas, GĐ trung tâm Nghiên cứu Vật thể gần Trái đất, cho hay.

“Florence là tiểu hành tinh lớn nhất tiến gần Trái đất kể từ khi Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) khởi động Chương trình Phát hiện và Theo dõi Tiểu hành tinh tiến gần Trái đất”, ông nói.

Các nhà khoa học cho biết việc Florence đi qua Trái đất sẽ không gây ra bất cứ thiệt hại nào nhưng nếu một ngày nào đó nó lao vào chúng ta thì toàn bộ sự sống trên Trái đất sẽ bị xoá sổ.

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu, chỉ với 1 tảng đá vũ trụ lớn hơn 0.9km cũng đủ huỷ diệt sự sống.

NASA tin rằng đến thời điểm hiện tại sẽ không có vụ va chạm nào giữa Trái đất với các tiểu hành tinh.

Tuy nhiên, vũ trụ luôn tiềm ẩn những nguy cơ khiến chúng ta phải cảnh giác.

Một nhà nghiên cứu nói rằng chúng ta chỉ có 20 năm để ngăn chặn tuyệt chủng hàng loạt trong đó có loài người. Một chuyên gia khác tin rằng Trái đất sẽ diệt vong vào cuối năm nay.

Theo các chuyên gia, trong 5 tỷ năm nữa, Mặt trời sẽ lớn gấp 100 lần hiện tại. Lúc đó Trái đất sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhưng có thể con người sẽ không phải chứng kiến thảm kịch này bởi cho đến lúc đó, Trái đất có thể bị người ngoài hành tinh cướp bóc và xâm chiếm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá