Tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai được Cục Đăng kiểm xác nhận

TPO - Hyundai Thành Công đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tính đến 1/1/2015 nộp hồ sơ đề nghị thực hiện dán tem màu xanh lá cây – nhãn năng lượng thể hiện số liệu về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe do Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành thử nghiệm và cấp xác nhận đảm bảo.

Tem năng lượng màu xanh lá cây
Tem năng lượng màu xanh lá cây

Từ ngày 1/1/2015, trước khi đưa ra bán trên thị trường, các ô tô dưới 7 chỗ được sản xuất mới và nhập khẩu đều phải dán nhãn tiêu thụ năng lượng. Có 2 loại nhãn tiêu thụ năng lượng gồm màu xanh lá cây và màu vàng được sử dụng cho việc công bố mức độ tiêu thụ nhiên liệu của ô tô.

Khác biệt giữa 2 tem năng lượng là tem màu vàng thể hiện số liệu tiêu thụ nhiên liệu do doanh nghiệp tự công bố, trong khi tem màu xanh lá cây là số liệu được Cục Đăng kiểm tiến hành thử nghiệm và cấp xác nhận.

Tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai được Cục Đăng kiểm xác nhận - ảnh 1 Tem năng lượng màu vàng, doanh nghiệp tự công bố

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm, đến thời điểm hiện nay, cơ quan này nhận được 95 bộ hồ sơ của các kiểu loại xe do 9 DN (Toyota, Hyundai, Honda, Suzuki, Ford, Nissan, Audi, BMW và Kia) gửi tới để cơ quan này kiểm tra và xác nhận cấp nhãn năng lượng.

Tuy nhiên chỉ có 1 trong số 9 DN nói trên là Công ty Hyundai Thành Công nộp hồ sơ đề nghị thực hiện dán tem màu xanh lá cây, các DN còn lại đều nộp hồ sơ để thực hiện dán nhãn màu vàng. Cơ quan Đăng kiểm đã xem xét được 88 bộ hồ sơ.

Như vậy Hyundai là đơn vị đi tiên phong trong việc dán tem màu xanh, tem được xác nhận của Cục Đăng kiểm, một bước đi đầy tự tin chứng minh con số tiêu thụ nhiên liệu mà hãng đưa ra rất sát với con số của cơ quan chức năng đo đạc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá