Tìm thấy nhẫn cổ ở vùng đất của Hiệp sĩ rừng xanh Robin Hood

TPO - Mới đây, một người đàn ông đã tìm thấy một chiếc nhẫn thời Trung cổ (thế kỉ 14) trong khu rừng Sherwood – vốn gắn liền với tên tuổi huyền thoại Robin Hood.

Chiếc nhẫn mà Mark tìm thấy trong khu rừng Sherwood nổi tiếng.
Chiếc nhẫn mà Mark tìm thấy trong khu rừng Sherwood nổi tiếng.

Người tìm thấy chiếc nhẫn này là Mark Thompson (34 tuổi, thợ sơn). Trong vòng 18 tháng trở lại đây, Mark có sở thích kiếm tìm kho báu ở những địa danh nổi tiếng.

Mới đây nhất, Mark đã đến khu rừng Sherwood thuộc hạt Nottinghamshire, vùng East Midlands nước Anh, Theo truyền thuyết, hơn 600 năm trước tại đây, Hiệp sĩ rừng xanh Robin Hood đã tập hợp mọi người để rồi lập nên những chiến công lừng danh.

Sau khoảng 20 phút tìm kiếm, chiếc máy dò kim loại của Mark vang lên. Anh đào sâu xuống đất và phát hiện một chiếc nhẫn vàng đính đá sapphire quý giá.

Tìm thấy nhẫn cổ ở vùng đất của Hiệp sĩ rừng xanh Robin Hood - ảnh 1 Chiếc nhẫn nằm lẫn trong đất.
Ngay sau đó, Mark mang chiếc nhẫn đến gặp các chuyên gia. Dot Boughton – một nhà quan chức địa phương cho biết chiếc nhẫn hiện đang được nghiên cứu tại bảo tàng Anh. Viên đá trên nhẫn được cho là giống với loại đá được sử dụng trên mộ của Tổng giám mục Canterbury – William Wytlesey – người qua đời năm 1374. Ngoài ra, trên thân nhẫn còn khắc hình một em bé sơ sinh. Mặt trong của nhẫn khắc tên một thánh nữ.
Tìm thấy nhẫn cổ ở vùng đất của Hiệp sĩ rừng xanh Robin Hood - ảnh 2 Anh Mark
Tìm thấy nhẫn cổ ở vùng đất của Hiệp sĩ rừng xanh Robin Hood - ảnh 3 Hình em bé được khắc trên thân nhẫn.
Tìm thấy nhẫn cổ ở vùng đất của Hiệp sĩ rừng xanh Robin Hood - ảnh 4 Chiếc nhẫn là món đồ quý giá nhất mà Mark tìm thấy từ trước đến giờ.
Các nhà bán đấu giá cổ vật cho biết chiếc nhẫn của Mark có thể có giá khoảng từ 20.000 bảng Anh đến 70.000 bảng Anh (tương đương từ 560 triệu đồng đến 2 tỉ đồng).

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng