Tin tặc Nga tấn công ngân hàng Mỹ?

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 27/8 cho biết, đang cùng Cơ quan Mật vụ điều tra thông tin của giới truyền thông rằng một số ngân hàng Mỹ đã bị tấn công trên mạng gần đây.

Mỹ cho biết ngân hàng JPMorgan Chase & Co có thể đã bị tin tặc Nga tấn công trong tháng này. Ảnh: Bloomberg
Mỹ cho biết ngân hàng JPMorgan Chase & Co có thể đã bị tin tặc Nga tấn công trong tháng này. Ảnh: Bloomberg
Tuyên bố của FBI cho biết họ đang xác định quy mô của các vụ tấn công nhưng không nêu chi tiết về danh tính nạn nhân hoặc xuất xứ tin tặc.
 

Trước đó, hãng tin Bloomberg dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết ít nhất 5 ngân hàng, trong đó có đại gia JP Morgan Chase & Co, bị tin tặc tấn công trong tháng này nhằm vào thông tin của nhân viên và khách hàng. Tin tặc đã đánh cắp những dữ liệu có thể được sử dụng để rút tiền khỏi tài khoản khách hàng.

Theo một số nguồn tin, tin tặc Nga đã xâm nhập, lấy cắp dữ liệu của JP Morgan Chase & Co và ít nhất 1 ngân hàng khác. Cuộc điều tra đang tìm hiểu xem liệu đây có phải là hành động trả đũa các biện pháp trừng phạt của Washington nhằm vào Moscow do cuộc khủng hoảng Ukraine hay không.

Quan chức Mỹ nêu trên cho biết vẫn chưa có dấu hiệu tài khoản khách hàng bị rút tiền, qua đó củng cố thêm nhận định vụ tấn công mang động cơ chính trị.

Theo Phương Võ

Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá