Tin tặc tuyên bố bẻ khóa iOS 6 sau 24 giờ xuất hiện

TPO - 24h sau khi Phó chủ tịch cấp cao của Apple Scott Forstall giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 6 tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu 2012 (WWDC), iOS 6 đã bị bẻ khóa.

Tin tặc tuyên bố bẻ khóa iOS 6 sau 24 giờ xuất hiện

Đội thực hiện không ai khác chính là nhóm tin tặc MuscleNerd (hay còn gọi là iPhone Dev Team).

Họ tuyên bố bẻ khóa (jailbreak) thành công hệ điều hành này trên chiếc iPod Touch thế hệ thứ 4, dù nhiều chức năng chưa hoạt động mượt mà.

Trước khi bạn hy vọng quá nhiều, thì cần biết rằng việc bẻ khóa iOS 6 mới chỉ trong giai đoạn đầu và tất nhiên nó chưa sẵn sàng để sử dụng rộng rãi. Hơn nữa, đây mới chỉ là bản bẻ khóa giới hạn (tethered jailbreak).

Bẻ khóa giới hạn có nhược điểm là yêu cầu bẻ khóa lại một lần nữa sau mỗi lần khởi động lại máy. Hơn nữa, việc bẻ khóa giới hạn yêu cầu bắt buộc phải kết nối với máy tính để thực hiện. Đặc biệt, kho ứng dụng bên Cydia vẫn chưa hoạt động.

Nhiều người dự đoán, bản iOS 6 bẻ khóa sẽ không sớm xuất hiện một cách đầy đủ. Bởi lẽ, hệ điều hành này vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện và Apple sẽ sớm tìm ra lỗ hổng để khắc phục trước khi cho phép nâng cấp rộng rãi vào mùa Thu năm nay.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng, iOS 5.0 ra mắt chính thức và chỉ cần một ngày sau đó nó đã bị MuscleNerd bẻ khóa hoàn toàn.

Gia Bảo
Theo TechCrunch

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá