Tin tưởng Google Maps, cả một đoàn du lịch Na Uy bị lạc

“Nhờ có” Google Map mà hàng trăm khách du lịch tới Na Uy đã có dịp ghé thăm một thị trấn điền viên nhỏ bé nơi đây. Điều đáng nói ở đây là cả đoàn này còn cách nơi họ muốn đến tới hơn 30 km.

Mỏm Preikestolen
Mỏm Preikestolen
Đoàn khách du lịch này đang hướng đến mỏm Preikestolen – một tuyệt tác được tạo nên trong quá trình hình thành địa chất tại miền Tây Na Uy. Tuy nhiên, khi họ tìm đường tới đó, một trục trặc kỹ thuật nhỏ của Google Maps đã đưa họ tới một phía khác của địa danh này. Họ thực sự không hiểu nổi chuyện gì đang diễn ra sau khi tràn vào thị trấn nhỏ và nghe người dân nơi đây giải thích.

Nghe đoàn khách thuật lại hoàn cảnh của mình, mọi người trong thị trấn vừa thấy buồn cười lại vừa thấy bối rối thay cho họ. Sau đó, người dân được phỏng vấn bởi một tờ báo Na Uy có tên Stavanger Aftenblad, và một trong số họ cho biết:

“Đoàn du khách nói với chúng tôi họ đang hướng tới Preikestolen và không hiểu mình đang gặp phải chuyện gì. Google Maps thực ra đã đưa họ tới cầu Lysefjord dẫn vào Fossmork. Những con đường ở đây khá là hẹp nên trông họ có vẻ hơi buồn khi biết mình đã đi nhầm hướng và buộc phải quay lại. Câu chuyện trở nên khá là hài hước khi chúng tôi phải nói chuyện với những du khách người Nhật và Trung Quốc, thậm chí còn có một người Mỹ muốn mua lại một căn nhà gỗ nhỏ của chúng tôi. Ít nhất thì họ cũng nghĩ thị trấn này là một nơi tuyệt vời.”

Theo Genk

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng