Sự kiện: Smartphone

Tính năng mới ấn tượng của Samsung Galaxy S3

TPO- Bên cạnh cấu hình tốt, “siêu phẩm” Samsung Galaxy S3 còn được tích hợp nhiều tính năng rất mới, mang tính đột phá, do nhà sản xuất Hàn Quốc phát triển riêng cho mẫu smartphone cao cấp nhất của mình.

Tính năng mới ấn tượng của Samsung Galaxy S3

Cận cảnh 'dế khủng' Samsung Galaxy S3

Tính năng mới ấn tượng của Samsung Galaxy S3 - ảnh 1
Nói tới ấn tượng về Gagaly S thế hệ mới, trước tiên cần nhắc về camera với khả năng chụp ảnh thông minh, dù độ phân giải chỉ 8megapixel, thay vì 12megapixel như mong đợi.

Smartphone đang dần thay thế cho chiếc máy ảnh du lịch, vậy nên cũng dễ hiểu Samsung và các nhà sản xuất khác luôn chăm chút cho chiếc camera của sản phẩm chủ lực. Galaxy S3 không là ngoại lệ.

Bất ngờ đầu tiên về camera của Samsung Galaxy S3 là hầu như không có độ trễ thời gian khi chụp ảnh. Samsung cho biết, thời gian khởi động của camera chỉ vào khoảng 990 mili giây.

Cũng tương tự HTC One X, Galaxy S3 cho phép lựa chọn chế độ chụp liên tiếp với tốc độ 6 hình/giây và vừa chụp hình vừa quay phim.

Với loạt hình chụp liên tiếp, điều đó có nghĩa sẽ nhiều bức hình khá giống nhau và Galaxy S3 sẽ đưa ra một số đề nghị về bức ảnh nào đẹp nhất.

Ngoài ra, tính năng Face Zoom của Galaxy S3 giúp người dùng nhấn mạnh vào chủ thể của bức ảnh, loại bỏ những vật thể khác bằng cách nhận diện từng khuôn mặt.

Về khả năng quay video, camera 8megapixel có thể quay ở độ phân giải FullHD 1080p, trong khi camera trước 1,9megapixel cho video HD 720p.

Tính năng mới ấn tượng của Samsung Galaxy S3 - ảnh 2

Khi trình diễn Galaxy thế hệ mới, Samsung nhấn mạnh vào tính năng Smart Stay lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone. Samsung coi đây là giải pháp thân thiện để tiết kiệm năng lượng tối đa cho pin.

Smart Stay có thể nhận diện người dùng đang quan sát vào màn hình hay không dựa trên hướng nhìn của mắt. Camera phía trước đảm nhiệm chức năng kiểm soát hướng nhìn của mắt, từ đó màn hình sẽ duy trì độ sáng phù hợp hoặc tự động tắt để tránh lãng phí pin.

Direct Call, tính năng mới đưa trải nghiệm nhắn tin và gọi lên cấp độ mới, thú vị hơn. Khi bạn đang nhắn tin cho một ai đó, nhưng lại quyết định sẽ gọi điện thay vì nhắn tin, việc còn lại chỉ cần đưa Galaxy S3 lên tai để đàm thoài, vì thao tác quay số đã được Direct Call thực hiện nhờ các cảm biến.

Samsung giới thiệu tính năng Smart Alert giúp người dùng không quên đọc tin nhắn hay thông báo mới.

Khi có thông báo, cập nhật mới mà người dùng không cầm điện thoại, sau một thời gian mới sử dụng Galaxy S3, máy sẽ tự động báo rung, kèm đèn LED nháy.

Tính năng mới ấn tượng của Samsung Galaxy S3 - ảnh 3
Tiếp theo, Samsung chính thức có câu trả lời đối với tính năng điều khiển giọng nói Siri “đình đám” của Apple bằng S Voice.

Về cơ bản, S Voice không có gì khác biệt với Siri, nghĩa là người dùng có thể thực hiện một số thao tác đơn giản qua lệnh bằng giọng nói như nhận cuộc gọi, soạn tin nhắn, kiểm tra email, tăng giảm âm lượng, kích hoạt máy ảnh.

Giải pháp mà Samsung lựa chọn để kết nối giữa các thiết bị thông minh của mình là S Beam, được phát triển từ Android Beam. Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Android thông qua kết nối wi-fi hoặc NFC khoảng cách gần.

Tốc độ chia sẻ có thể đạt 10MB trong vòng hai giây hoặc 1GB dữ liệu được chuyển đi trong vòng ba phút. Nếu phát hiện thiết bị của người nhận chưa bật wi-fi, S Beam cũng có thể kích hoạt tự động wi-fi của “đối tác”.

Trải nghiệm chia sẻ hình ảnh trên Samsung Galaxy S3 tiện lợi hơn nhờ tính năng “Buddy Photo Share”. Khi kích hoạt Buddy Photo Share, máy có thể nhận diện hình ảnh của từng người bạn có trong bức hình chụp chung, tất nhiên, những người có trong danh bạ của người sử dụng.

Sau đó, Galaxy S3 sẽ tự động gửi hình ảnh này đến những người có trong hình ảnh đó.

Cùng với đó, tính năng PopUp Play cải thiện việc xem trước video. Nghĩa là, người dùng đồng thời có thể vừa duyệt web, soạn văn bản, vừa có thể xem đoạn video đó với PopUp Play trong một khuôn hình nhỏ.

Cuối cùng, không như dự đoán, Samsung sử dụng dịch vụ đám mây Dropbox thay vì sCloud như dự đoán. DropBox cung cấp miễn phí 50GB lưu trữ dữ liệu trong 2 năm đầu tiên.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng