Tinh Vân lọt top 30 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2014

Công ty Cổ Phần Công nghệ Tinh Vân (Tinhvan Group) nằm trong danh sách 30 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2014 do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố ngày 27/10.

Chương trình “30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014” lần đầu được tổ chức bởi VINASA với mục đích chọn lựa 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam trong hai lĩnh vực: phần mềm đóng gói và BPO/outscourcing/offstore nhằm giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, xác lập vị trí của mình và của Việt Nam trong chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu của ngành CNTT thế giới.

Kết quả bình chọn của chương trình có được từ sự làm việc công tâm của Hội đồng bình chọn gồm 17 thành viên là các nhà quản lý, chuyên gia CNTT, đại diện báo chí... do TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch.

Tinh Vân lọt top 30 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2014 - ảnh 1 Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam công bố 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014.

Ngày 10/10, Hội đồng đã họp, tiến hành đánh giá, xem xét công khai và lựa chọn được 30 doanh nghiệp tiêu biểu nhất, trong đó có 19 doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsourcing, Offshoring và 11 doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói.

Tham dự chương trình lần này, Tinhvan Group với bề dày 20 năm phát triển cùng năng lực công nghệ vượt trội đã được vinh danh là một trong số 11 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam trong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói.

Với lịch sử tăng trưởng ổn định, sở hữu nguồn nhân lực có trình độ công nghệ cao, Tinh Vân luôn là một trong những đơn vị làm chủ được công nghệ và có năng lực cạnh tranh tốt không chỉ tại thị trường trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói, Tinh Vân được nhiều khách hàng biết tới với các sản phẩm nổi bật như: Giải pháp thư viện điện tử - thư viện số Libol, Giải pháp quản trị tổng thể nguồn nhân lực HiStaff, giải pháp Cổng thông tin TViS, Giải pháp Chính phủ Điện tử, phần mềm giải pháp Đại học trực tuyến Union, giải pháp sách giáo khoa điện tử…

Phát biểu về sự kiện này, đại diện Tinhvan Group cho biết: “Từ năm 2014, Ban lãnh đạo Tinh Vân đã xác lập chiến lược Go Global trong giai đoạn phát triển 5 năm tới cho toàn bộ Tinh Vân Group. Hiện nay, tất cả các đơn vị thành viên đều đã có kế hoạch quốc tế hóa nhằm đưa các nền tảng sản phẩm và dịch vụ của mình ra thị trường nước ngoài. Sự kiện Tinh Vân vinh dự được có mặt trong top 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam lần này có ý nghĩa rất quan trọng, như một chất xúc tác để giúp Tinh Vân tiến nhanh hơn, trúng đích hơn với chiến lược Go Global của mình.”

Tinh Vân lọt top 30 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2014 - ảnh 2 Tinh Vân lọt top 30 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2014

Với việc được xếp hạng trong danh sách 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014, các thông tin về Tinhvan Group đã có mặt trong ấn phẩm “Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014” – một ấn phẩm đặc biệt của chương trình được biên soạn bằng tiếng Anh ra mắt nhân dịp sự kiện “Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – Asocio” được tổ chức từ ngày 29-31/10/2014 sắp tới.

Các sản phẩm dịch vụ của 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam sẽ được VINASA giới thiệu tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ thông qua hệ thống các tổ chức đối tác quốc tế song phương, đa phương của mình, trong đó có Liên minh Dịch vụ CNTT Thế giới (WITSA), Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại dương (ASOCIO)...

Từ 3 thành viên sáng lập, đến nay Tinh Vân Group có số lượng nhân viên gần 500 người, phát triển theo mô hình Holdings với 6 đơn vị thành viên cùng 4 chi nhánh tại TPHCM. Các lĩnh vực kinh doanh chính của Tinh Vân gồm: Phát triển các sản phẩm phần mềm, xây dựng các giải pháp CNTT chuyên nghiệp cho khách hàng thuộc khối Chính phủ và Giáo dục; Tư vấn, triển khai ERP, HRM và các giải pháp CNTT khác cho Doanh nghiệp; Gia công và xuất khẩu phần mềm; Phát triển các dịch vụ trực tuyến, ứng dụng trên mobile và nội dung số; Kinh doanh và phát triển game cho mobile; Kinh doanh và phát triển công nghệ sách điện tử.

Tinh Vân nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam trong nhiều năm liên tục từ 2002 đến 2014 như: Sao Khuê, Cúp vàng CNTT, TOP5 ICT, Giải thưởng CNTT-TT Tp.HCM, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… Sản phẩm và dịch vụ của Tinh Vân luôn giành được những giải thưởng cao nhất của Hội Tin học Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá