Tivi của Apple sẽ có màn hình Retina siêu nét

TPO - Theo Raymond Soneira, nhà sáng lập, kiêm CEO, chủ tịch của DisplayMate Technlogies, Apple đang phát triển công nghệ màn hình để cho ra đời một thế hệ tivi được trang bị màn hình Retina trong thời gian tới.

Tivi của Apple sẽ có màn hình Retina siêu nét

Apple đang đầu tư vào
Apple đang đầu tư vào "sân chơi" tivi.

Ông Raymond trả lời trang tin CNet rằng, hộp thu phát tín hiệu của Apple sẽ sớm có thêm một mẫu tivi hoàn chỉnh với màn hình siêu sắc nét. Hơn nữa, việc trình diễn mẫu tivi do chính Apple phát triển không chỉ là điểm nhấn vào chất lượng màn hình, mà còn mang tới trải nghiệm tương tự như trên tất cả các sản phẩm mà Apple từng tạo ra.

Ông cho hay, có thể hiểu động lực để Apple quyết định lấn sân sang thị trường tivi HD chất lượng cao là do hãng muốn người dùng có trải nghiệm hoàn hảo nhất về độ chân thực của màn hình Retina, như những gì được thể hiện trên sản phẩm iPhone, iPad và Macbook Pro.

“Tôi còn cho rằng, tính đồng bộ cao và chính xác giữa các sản phẩm của Apple là điều quan trọng hơn độ phân giải của màn hình Retina. Đây sẽ là chiến lược cơ bản để Apple tiến sâu hơn và thị trường tivi thông minh đang phát triển rầm rộ”, ông Raymond nói thêm.

Ngoài ra, ông Raymond cũng đưa ra lời giải thích cho câu hỏi vì sao Apple cần một mẫu tivi của chính họ. Bởi lẽ, tất cả các sản phẩm tivi hiện tại đều không có đủ chất lượng để tương thích với hình ảnh và màu sắc yêu cầu của Apple để sản phẩm của họ trở nên hoàn hảo nhất”.

“Người tiêu dùng sẽ thích thú với sự thật là tất cả mọi thứ, bao gồm hình ảnh cá nhân, chương trình truyền hình, phim và video sẽ được trình diễn với chất lượng hoàn toàn giống với những gì họ từng xem trên sản phẩm của Apple như iPad và iPhone”.

Trên đây có thể là lập luận đầy hấp dẫn và thuyết phục. Nhưng người tiêu dùng sẽ đặt ra câu hỏi, liệu một tivi HD với màn hình Retina kích cỡ 50inch sẽ có giá bao nhiêu, chắc chắn không hề rẻ.

Gia Bảo
Theo CNet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá