Tivi thông minh điều khiển bằng giọng nói

TPO - Tính năng điều khiển bằng giọng nói giống như Siri trên iPhone 4S sẽ được tích hợp trên tất cả các mẫu smart tivi của LG kể từ cuối tháng tư này.

Tivi thông minh điều khiển bằng giọng nói

> Apple sẽ đưa 'nhận diện giọng nói' vào máy tính 

Tivi điều khiển bằng giọng nói
Tivi điều khiển bằng giọng nói.

Nâng cấp này có hiệu lực trên tất cả tivi thông minh của LG đã bán ra thị trường, những mẫu tivi tương thích với điều khiển từ xa Magic Remote, được giới thiệu hồi đầu năm nay.

Điều đó có nghĩa, người dùng sẽ có trải nghiệm mới với tivi thông minh một cách dễ dàng khi muốn lựa chọn kênh truyền hình yêu thích hay duyệt lịch chiếu phim. Yếu tố chủ chốt ở đây chính là hệ thống điều khiển giọng nói làm việc cùng điều khiển Magic Remote.

Tivi thông minh điều khiển bằng giọng nói - ảnh 2

Điều khiển Magic Remote sử dụng cả phím bấm truyền thống và cảm biến chuyển động cho phép người dùng có thể điều khiển con trỏ ảo trên màn hình TV. Với thiết kế gồm năm nút bấm đơn giản, điều khiển tích hợp phần mềm kết nối với Smart TV để thực hiện các lệnh thông qua việc nhận diện giọng nói.

Tivi thông minh điều khiển bằng giọng nói - ảnh 3

LG cũng cho biết, phần mềm này đã được nâng cấp, sẵn sàng cho thời điểm cuối tháng tư, khi tính năng điều khiển giọng nói chính thức được áp dụng rộng rãi trên Smart TV.

Hai “đối thủ” sản xuất tivi thông minh của LG là Samsung và Sony chưa có hỗ trợ dịch vụ nào tương tự cho tới thời điểm hiện tại.

Gia Bảo
Theo Slash Gear

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng