Tòa án Trung Quốc: 'iPad' không phải của Apple!

Ngày 6-12, hãng Reuters dẫn nguồn từ tờ Southern Metropolis Daily cho hay, tòa án Thâm Quyến, Trung Quốc vừa bác đơn kiện của hãng Apple, trong đó cáo buộc công ty Proview Technology vi phạm thương hiệu “iPad” của họ.

Tòa án Trung Quốc: 'iPad' không phải của Apple!

Đáp lại những lời tố cáo từ phía Apple, Proview tuyên bố “iPad” là tên gọi đã được họ đăng ký thương hiệu hợp pháp từ năm 2000 để dùng cho các sản phẩm của hãng này. Phạm vi đăng ký có hiệu lực ở một số quốc gia, trong đó có Trung Quốc.

Do vậy, Proview lập luận rằng, phải vài năm sau Apple mới phát triển mẫu máy tính bảng mang tên “iPad,” nên không có lý gì hãng công nghệ của Mỹ lại đi đòi bản quyền thương hiệu ngược như vậy được.

Trước những lý lẽ có đầy đủ căn cứ trên, tòa án bác bỏ đơn kiện từ phía nhà sản xuất iPhone và iPad.

Trước đó, tờ Caixin Online còn tiết lộ, Proview đang xem xét kiện lại Apple với cáo buộc tương tự, vì đã xâm phạm thương hiệu “iPad” mà Proview từng đăng ký lúc trước. Công ty này đòi Apple phải bồi thường tới 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD).

Phán quyết trên của tòa án Thâm Quyến là thất bại mới nhất của Apple trong cuộc chiến pháp lý mà hãng này phát động. Trước đó, “Quả táo” vừa phải nếm trái đắng thua kiện tại Australia và Mỹ, khi không thể cấm Samsung bán các sản phẩm Galaxy mà Apple cáo buộc là sao chép mẫu thiết kế iPhone và iPad của họ.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá