Tốc độ kinh hoàng của Chevrolet dùng động cơ... tiêm kích

Sử dụng động cơ máy bay chiến đấu 12.000 mã lực, chiếc xe Chevrolet có thể đạt tốc độ tối đa 600 km/giờ, tốc độ này còn vượt xa so với máy bay chiến đấu.

Chiếc Chevrolet lửa được trang bị động cơ máy bay.
Chiếc Chevrolet lửa được trang bị động cơ máy bay.

Tờ Daily Mail cho biết, một thương nhân có tên Neal Darnell thuộc thành phố Springfield của Mỹ đã sử dụng động cơ máy bay chiến đấu 12.000 mã lực để trang bị cho xe Chevrolet, điều này khiến cho xe Chevrolet có thể đạt tốc độ tối đa 600 km mỗi giờ, tốc độ này còn vượt xa so với máy bay chiến đấu.

Chiếc xe được đặt tên là “Chevrolet lửa”, do thương nhân Neal Darnell 60 tuổi và con trai của ông cùng thực hiện ý tưởng này. Động cơ máy bay chiến đấu này được họ sưu tầm từ máy bay chiến đấu T-2 Buckeye của hải quân Mỹ. Sau đó họ sử dụng để chuyển đổi động cơ cho xe Chevrolet S-10. Sau khi được được lắp đặt động cơ mới, “Chevrolet lửa” có thể đạt tới 100 km/h trong 1,5 giây, nhưng người lái xe cần phải chịu được sáu lần trọng lực.

Tốc độ kinh hoàng của Chevrolet dùng động cơ... tiêm kích - ảnh 1 Chiếc xe được hoàn thành trong khoảng 2 năm và tốn nhiều tiền bạc.
Xe “Chevrolet lửa” có thể dễ dàng đạt đến 560 km/h, tốc độ tối đa lên tới 600 km/h. Khi Darnell giới thiệu chiếc xe của họ một triển lãm hàng không tại Mỹ, người tham quan đã khá ấn tượng với tốc độ siêu khủng của chiếc xe này. Darnell cho biết: “Chúng tôi xây dựng khung thép chrome trên Chevrolet, việc chuyển đổi động cơ đã tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của tôi, chúng tôi đã dành thời gian 2 năm để hoàn thành công trình của mình”.
Tốc độ kinh hoàng của Chevrolet dùng động cơ... tiêm kích - ảnh 2 Tốc độ của nó vượt xa chiếc chiến đấu cơ.
Trước khi nghỉ hưu, Darnell từng tham gia cuộc đua xe phản lực nhanh nhất thế giới Shockwave, do vậy ông mới quyết định chuyển đổi xe riêng của mình. Ông cho biết: “Tôi có ất cả các loại xe đua, bao gồm cả xe mô tô, xe đua tốc độ cao. Điều thú vị rằng khi tôi về hưu, tôi vẫn muốn tham gia vào hoạt động đầy tính kích thích vui nhộn này”.

Darnell cũng cho biết: "Mọi người đều thích tốc độ nhanh, tôi đã luôn luôn thích chiếc xe này, nó chắc chắn là chiếc xe thể thao cuối cùng của tôi.

Theo Bạch Dương

Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá