Tôm biển xiên thủng bụng, xé xác cá rồng trong nháy mắt

Tôm biển sử dụng những chiếc chân dài nhọn như thanh kiếm đâm vào bụng kẻ thù, khiến cá rồng biển không có bất kỳ cơ hội chống cự nào.

Tôm biển đại chiến cá rồng.
Tôm biển đại chiến cá rồng.

Các nhà nghiên cứu thuộc dự án Okeanos Explorer của Cục quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) ghi lại cuộc tử chiến giữa cá rồng biển, Longroom đưa tin. Con tôm dùng những chiếc chân dài đâm thủng bụng cá rồng và ăn sống kẻ thù.

Ở hồi cao trào của trận chiến, tôm biển xiên qua bụng con mồi, thậm chí xé rách toạc bụng cá rồng biển trong khi nó cố gắng ngọ nguậy để thoát thân.

Player Loading...

Màn săn mồi ấn tượng được ghi lại hôm 27/3 trong đợt lặn cuối cùng thuộc chương trình thám hiểm đáy biển mang tên Discovering the Deep: Exploring Remote Pacific Marine Protected Areas. "Tôi chưa bao giờ chứng kiến tôm biển ăn thịt cá như thế này trước đây, nó đâm và đâm trong khi con cá vẫn còn sống", một nhà nghiên cứu chia sẻ.

Theo NOAA, tôm biển sống ở vùng nước sâu chủ yếu ăn xác thối và hiếm khi săn mồi, do đó các nhà nghiên cứu rất bất ngờ khi bắt gặp con tôm xé xác con mồi.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng