Ấn Độ

Tóm gọn cá sấu khổng lồ ăn thịt người

TPO - Chi cục Lâm nghiệp thành phố Shahjahanpur thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vừa lên tiếng xác nhận việc họ đã bắt được một con cá sấu đầm lầy dài gần 4m. Đây chính là “kẻ sát nhân” đã giết chết ông Surendra Pal vào ngày 28/3 vừa qua.

Một con cá sấu đầm lầy được cho là đã giết và ăn thịt người vừa bị bắt tại Ấn Độ.
Một con cá sấu đầm lầy được cho là đã giết và ăn thịt người vừa bị bắt tại Ấn Độ.

Theo tờ Times of India, vào ngày 28/3 vừa qua, một người đàn ông trung niên có tên Surendra Pal, sống tại làng Jera Rahimpur thuộc thành phố Shahjahanpur đã bị cá sấu cắn chết khi đang đi vệ sinh ở gần sông Ramganga. Đáng chú ý, con cá sấu đã ăn một phần thi thể của ông Pal.

Sau khi phát hiện vụ việc, người dân địa phương đã báo cáo lên cơ quan chức năng để truy bắt con cá sấu. Nhưng sau nhiều ngày tìm kiếm, nhưng cơ quan chức năng vẫn không thể tìm thấy “hình bóng của kẻ sát nhân”.

Do đó, lãnh đạo thành phố Shahjahanpur nhờ thành phố Agra tăng viện thêm hai chuyên viên bắt cá sấu. Họ cùng 2 ngư dân khác tiến hành cuộc truy tìm “kẻ giết người”.

Nhờ vào phương pháp đặt bẫy lồng và sự chuyên nghiệp của mình, hai chuyên gia săn bắt cá sấu đã bắt được con cá sấu và bàn giao cho chính quyền địa phương.

Đáng chú ý, dù con cá sấu đầm lầy này đã giết người, nhưng đây là loài động vật quý hiếm, cần được bảo vệ nên lãnh đạo thành phố Shahjahanpur đã quyết định trả lại tự do cho nó. Thế nhưng, địa điểm thả cá sấu ở sông Hằng và cách xa khu dân cư.


Theo Times of India

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng