Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới

TPO - Trong thế giới bận rộn của loài người, việc có một ngày nghỉ ngơi dần trở nên xa xỉ. Tuy nhiên, với 10 loài động vật sau đây, chúng gần như sử dụng của ngày chỉ để ngủ và nghỉ ngơi.

Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới
10. Thằn lằn lưỡi xanh 

Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới  - ảnh 1 Thằn lằn lưỡi xanh.
Đã có lúc, loài thằn lằn lưỡi xanh gần như bị tuyệt chủng. Chúng có nguồn gốc từ Australia, loài động vật thường sống trong hang nhện và ăn côn trùng đi qua. Chúng không chủ động bắt con mồi, thay vào đó, chúng thích nằm trong hang với đầu hướng lên lối vào để chờ thứ gì đó rơi vào. Thằn lằn lưỡi xanh thậm chí không rời đi để uống, thay vào đó là những hạt mưa và sương hình thành xung quanh mở hang. Mặc dù lối sống của họ có vẻ lười biếng, nhưng nó chủ yếu là một hình thức tránh động vật ăn thịt.

9. Chim cu gáy

Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới  - ảnh 2 Chim cu gáy. 
Chim cu gáy hẳn là những ông bố, bà mẹ lười biếng nhất thế giới động vật. Chúng thường đẻ trứng vào tổ của loài chim khác để những “bố mẹ nuôi” này chăm sóc con của chúng. Những loài chim mà chim cu gáy thường đẻ trứng vào là chim Robin, chích chòe. Đây có thể được coi là một hình thức ký sinh trong thế giới động vật. 

8. Cá mập miệng bản lề 


Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới  - ảnh 3 Cá mập miệng bản lề. 
Nhiều loài cá mập cần bơi liên tục để dòng nước chảy qua mang của chúng, điều này giúp chúng có thể thở. Tuy nhiên, cá mập bản lề không cần làm như vậy. Chúng giành phần lớn thời gian để nằm bất động dưới đáy biển, chúng có thể chủ động bơm nước qua mang của chúng để thở. Cá mập miệng bản lề dùng cả ngày để đứng im và săn bắt mồi vào ban đêm. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá, động vật thân mềm và giáp xác. 

7. Gấu trúc khổng lồ 

Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới  - ảnh 4 Gấu trúc khổng lồ. 
Gấu trúc khổng lồ nổi tiếng với bản tính vụng về và chậm chạp. Chúng thường ngủ khoảng 10 giờ mỗi ngày, khoảng ba giờ mỗi lần và sẽ ngủ trưa khá nhiều ở bất cứ đâu. Khi thức dậy, loài gấu này dành phần lớn thời gian để ăn. Thức ăn chủ yếu của gấu trức là tre, một thực phẩm ít chất dinh dưỡng. Vì thế, chúng cần rất nhiều thời gian nghỉ ngơi để tiêu hóa chúng. 

6. Echidna

Top 10 loài động vật lười biếng nhất thế giới  - ảnh 5 Echidna. 
Echidna còn được gọi là thú ăn kiến gai, chúng là loài động vật di chuyển rất chậm và ngủ khoảng 12 tiếng mỗi ngày. Đây là loài động vật không thể thoát nhiệt bằng cách đổ mồ hôi hay thở hổn hển (giống như loài chó), vì thế chúng rất sợ trời nóng. Vì thế, chúng dành cả ngày để ngủ và chỉ hoạt động vào ban đêm để tránh cái nóng của Australia. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá