Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2)

TPO - Bất cứ giống chó nào nếu không được nuôi dưỡng đúng cách đều có thể trở nên hung hãn. Tuy nhiên, có một số giống chó nổi tiếng là dữ dằn và khó bảo. Bảng xếp hạng này không chỉ đơn thuần liệt kê những giống chó đó mà còn cảnh báo những người chủ tương lai về rủi ro khi chọn nuôi chúng và nhắc nhở họ huấn luyện chó kĩ càng. Tên các giống chó được xếp theo thứ tự ABC.

Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2)
Chó canh Moskva

Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2) - ảnh 1 Chó canh Moskva tương đối thân thiện với trẻ em.
Được lai từ hai dòng chó chăn cừu Kavcaz và chó St Bernard, liệu đây là một giống chó to xác nhưng hiền lành hay chỉ đơn giản là một giống chó dữ? Giống chó này được những người lai chó Maskova tạo ra vì mong muốn một giống chó to lớn, lì đòn, có khả năng canh gác tốt nhưng dễ bảo và gần gũi với con người. Sau Thế Chiến 2, họ thử lai chó Kavkaz và chó St Bernard để đạt mục đích này. Chúng thừa hưởng tính cảnh giác và tàn nhẫn với kẻ thù và từ giống Kavkaz, còn bộ gene của giống St Bernard đem lại kích thước to lớn và tính cách ôn hòa.
  
Chó chăn cừu Kavkaz

Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2) - ảnh 2 Chó chăn cừu Kavkaz.
Loài chó này cực kì giống loài gấu. Cả hai đều to lớn, mạnh mẽ với bộ lông xù mà ai nhìn vào cũng muốn ôm. Tuy nhiên chẳng ai lại dám đi ôm gấu cả và chúng tôi khuyên bạn đừng thử ôm một chú chó chăn cừu Kavkaz. Mặc dù chúng rất đẹp và thông minh, nhiều người cảm thấy chúng không phù hợp làm thành viên trong gia đình. Những người yêu chó sẽ nhận thấy bên trong chúng ẩn chứa trí khôn và tiềm năng to lớn, nhưng song song với điều đó là tính cách ngang tàng như một ngọn lửa không thể kiềm chế được.
 
Perro de Presa Canario

Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2) - ảnh 3 Chó ngao Canary.
Giống chó ngao Canary từ lâu đã được chính thức công nhận là một giống chó dữ. Mặc dù vậy, phải nói rằng những chú chó thực sự hiếu chiến khá là hiếm. Tính khí của giống chó mạnh mẽ và vững vàng tâm lý này khá phụ thuộc vào quá trình nuôi nấng cũng như mức độ giao tiếp với con người và đồng loại. Cả hai điều này đều do người chủ quyết định. Tất nhiên cũng có những cá thể nguy hiểm hơn bình thường, giống như mọi loài chó khác. Nhưng đối với giống Dogo Canario phải đặc biệt chú ý vì một chú chó được nuôi sai cách có thể trở nên rất nguy hiểm, dù nó thông minh cỡ nào.
 
Ca de Bou
Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2) - ảnh 4 Ca de Bou.
Ban đầu giống chó này được dùng để đấu bò tót hoặc đấu với những loại chó chọi khác. Ngày nay chúng được dùng làm chó canh gác. Đây là một giống chó điềm tĩnh và cân bằng, có khả năng phối hợp tốt với con người nhưng cần được nuôi dạy tốt mới trở thành những chú chó trung thành và tận tụy. Điều thú vị là chúng thích được chơi cùng trẻ nhỏ. Có xu hướng trở nên hung hăng nếu không được huấn luyện kĩ. Người chủ nên cho chúng làm quen với sự hiện diện của các loài vật khác từ nhỏ.
 
Rottweiler

Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2) - ảnh 5 Giống Rottweiler là giống chó tương đối khó tính.
Chúng có tính cách mạnh mẽ nên chỉ những người chủ mạnh mẽ ngang chúng mới kiểm soát được. Chúng yêu quý trẻ con nhưng sẵn sàng tấn công người lạ. Trái ngược với vẻ bề ngoài, giống Rottweiler rất khó chiều nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn, kết quả sẽ là một chú chó to lớn nhưng hiền lành, tận tụy với chủ.
 
Tosa Inu

Top 11 giống chó hung hăng nhất thế giới (Phần 2) - ảnh 6 Chó ngao Nhật.
Còn gọi là chó ngao Nhật, Tosa Inu là một giống chó với dáng vẻ to lớn, thông minh và dũng cảm. Chính vì sự dũng cảm vượt trội này mà chúng được coi là một giống chó nguy hiểm, bị cấm sở hữu ở nhiều nước. Vẫn còn nhiều bí ẩn bao quanh giống chó chọi Nhật Bản này, vốn được coi là loại hiếm nhất thế giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá