Top 3 loài động vật có vú chạy nhanh nhất thế giới

TPO - Trong cuộc chiến sinh tồn, các loài động vật phải cố gắng thích nghi với thế giới tự nhiên nếu không muốn bị đào thải. Trong cuộc đua khốc liệt này, nhiều loài động vật đã tiến hóa theo hướng gia tăng tốc độ của mình để săn mồi hoặc chạy trốn kẻ thù. Sau đây là 3 loài động vật có vú chạy nhanh nhất thế giới, danh sách bao gồm cả những loài thú đi săn và con mồi của chúng.

Top 3 loài động vật có vú chạy nhanh nhất thế giới
1. Quán quân: báo Cheetah 

Top 3 loài động vật có vú chạy nhanh nhất thế giới  - ảnh 1 Báo Cheetah được mệnh danh là loài động vật chạy nhanh nhất thế giới. 
Báo Cheetah còn được gọi báo săn là loài thú thuộc họ mèo, được xếp vào nhóm mèo lớn nhưng chúng có tầm vóc nhỏ hơn nhiều so với các loài khác trong họ mèo như hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai… Loài báo này sống chủ yếu ở các vùng thảo nguyên châu Phi và một số vùng Tây Nam Á. Hiện nay, loài thú này đang bị suy giảm nguyên trọng về số lượng. 

Báo Cheetah được biết đến là loài thú có tốc độ khủng khiếp. Với cấu trúc cơ thể thon gọn, mảnh mai và dong dỏng cao, loài báo này có khả năng đạt đến tốc độ 120km/h, gần gấp 3 lần tốc độ chạy nước rút của Usain Bolt. Theo các thống kê, báo Cheetah chạy nhanh hơn bất kỳ loài động vật nào trên mặt đất. 

2. Á quân: linh dương nhảy

Top 3 loài động vật có vú chạy nhanh nhất thế giới  - ảnh 2 Linh dương nhảy có thể nhảy xa đến 4m. 
Linh dương nhảy có tên khoa học là Antidorcas marsupialis, là loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng Tây Nam châu Phi, chính cuộc sống khốc liệt khi phải chạy trốn những loài săn mồi chạy rất nhanh như báo, sư tử mà linh dương nhảy phải có tốc độ rất cao. Loài linh dương này có thể đạt đến tốc độ 88km/h và nhảy xa đến 4m, qua đó trở thành loài động vật chạy nhanh thứ hai trên thế giới. 

3. Hạng ba: linh dương Gazelle 

Top 3 loài động vật có vú chạy nhanh nhất thế giới  - ảnh 3 Linh dương Gazelle có thể chạy bền ở tốc độ 48km/h. 
Linh dương Gazelle là loài động vật nhanh nhẹn, chúng có thể chạy bền bỉ ở tốc độ lên đến 48km/h. Loài linh dương này chủ yếu được tìm thấy trong vùng sa mạc, đồng cỏ, và thảo nguyên châu Phi, nhưng chúng cũng được tìm thấy ở phía Tây Nam và Trung Á, và tiểu lục địa Ấn Độ. Chúng có xu hướng sống theo bầy đàn và có thức ăn là những cây dễ tiêu hóa và lá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng