Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới

TPO - Trong tự nhiên, các loài động vật có xu hướng thay đổi màu sắc cơ thể giống với môi trường để ngụy trang chống lại kẻ thù. Nhiều loài chim lại không làm như thế, chúng “cố gắng” có màu lông thật nổi bật và sặc sỡ. Sau đây là top 5 loài chim có màu lông đẹp nhất thế giới.

Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới
1. Chim đầu rìu Upupa 
Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới  - ảnh 1 Chim đầu rìu.
Ở nước ta, chim Upupa thường được gọi là chim đầu rìu bởi “mái tóc” hình chiếc rìu đặc trưng của chúng. Loài chim này thường phân bố chủ yếu ở Việt Nam, Châu Phi, Myanmar, Thái Lan, Nam Trung Quốc, và Malaysia. Chúng có sở thích tắm nắng bằng cách trải rộng đôi cánh và lông đuôi của mình trên nền đất và hướng đầu về phía có ánh mặt trời. Đặc biệt, loài chim này phát ra tiếng kêu giống như cái tên của chúng “upupa”.
2. Chim trĩ vàng
Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới  - ảnh 2 Chim trĩ vàng có bộ lông vô cùng sặc sỡ. 
Ở Việt Nam, chim trĩ vàng thường được gọi là chim trĩ Nhật Bản nhưng thực ra chúng có nguồn gốc từ miền Tây Trung Quốc. Chim trĩ vàng có bộ lông sặc sỡ với màu vàng chủ đạo, tô điểm thêm là chiếc “khăn chuàng” màu cam mà chúng quàng quanh cổ. 
3. Nuốc nữ hoàng
Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới  - ảnh 3 Hình ảnh nuốc nữ hoàng trên quốc huy Guatemala.
Nuốc nữ hoàng là quốc điểu của nước Guatemala, chúng còn được xuất hiện trên quốc huy và quốc kỳ của nước này. Bên cạnh Guatemala, nuốc nữ hoàng còn phân bố nhiều ở những quốc gia Trung Mỹ khác. Xứng đáng với cái tên nữ hoàng của mình, loài chim này có bộ lông vô cùng sặc sỡ cùng với chiếc chiếc đuôi dài rất “quý phái”.
4. Chim bói cá
Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới  - ảnh 4 Chim bói cá. 
Chim bói cá là loài chim quen thuộc ở Việt Nam, chúng là loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc sặc sỡ thuộc bộ Sả. Chim bói cá gần như phân bố ở hầu hết các nơi trên thế giới. Chúng có đầu to, mỏ nhọn và dài, chân ngắn, lùn, màu sắc đa dạng nhưng phần lớn các loài có bộ lông sáng. 
5. Công 
Top 5 loài chim đẹp nhất thế giới  - ảnh 5 Bộ lông đuôi vô cùng đẹp của chim công. 
Đứng đầu danh sách những loài chim đẹp nhất thế giới chắc chắn là loài công. Chúng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho bộ lông vô cùng rực rỡ với phần lông đuôi mỗi khi xòe rộng trông giống hàng nghìn con mắt mở to quanh mình. Chiếc đuôi đặc biệt này là tiêu chuẩn chọn bạn tình của công cái.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng