Top những giống chó thân thiện nhất thế giới

TPO - Chó là loài động vật đặc biệt trung thành với con người. Tuy nhiên, không phải giống chó nào cũng thân thiện với người lạ và những loài vật nuôi khác. Sau đây là 10 giống chó thân thiện nhất thế giới, có thể sống hòa thuận với con người và vật nuôi.

Top những giống chó thân thiện nhất thế giới
5. Chó Cavalier King Charles Spaniel

Top 10 giống chó thân thiện nhất thế giới - ảnh 1 Cavalier.
Cavalier là một giống chó nhỏ và đáng yêu, chúng là những chú chó đồng hành thực sự, thích theo bạn bất cứ nơi nào bạn đi. Cavalier sẽ như một kỵ binh đồng hành, làm một công việc đặc biệt cho bạn. Chúng có thể bình yên với mọi người trong gia đình từ trẻ em, người lớn cho đến người già. 

Những chú chó đáng yêu này thậm chí có thể thân thiện với những con chó hoặc mèo khác. Sự đồng hành của bạn là rất quan trọng đối với chúng. Sự xa cách lâu dài với gia đình có thể gây ra sự lo lắng về sự chia ly trong chúng. 

4. Chó Newfoundland

Top 10 giống chó thân thiện nhất thế giới - ảnh 2 Newfoundland.
“Người khổng lồ hiền lành”, đây có thể là tên phù hợp nhất cho giống Newfoundland. Giống chó to lớn này có tính khí hấp dẫn, chúng bình tĩnh, ngọt ngào và luôn đồng hành cùng bạn. Newfoundlands có thể thoải mái với mọi người trong gia đình, ngay cả với trẻ em. Tuy nhiên, sự giám sát của bạn là cần thiết khi trẻ em ở xung quanh con chó.

3. Chó Havana 

Top 10 giống chó thân thiện nhất thế giới - ảnh 3 Havana.
Havana là một chú chó nhỏ dễ thương với bộ lông dày mượt. Tính cách của giống Havana cũng hấp dẫn như vẻ ngoài của nó. Chúng dịu dàng, vui tươi và tình cảm. Đây  là một giống chó gia đình lý tưởng, có thể dễ chịu và hòa bình với mọi người trong gia đình. Hơn cả sự vui tươi, bạn sẽ ngạc nhiên bởi tình cảm của giống chó này, chúng luôn muốn ở bên bạn mọi lúc. Tuy nhiên, sự xa cách lâu dài với gia đình có thể ảnh hưởng xấu đến giống chó này.

2. Chó Lab

Top 10 giống chó thân thiện nhất thế giới - ảnh 4 Labrador.
Chó Lab hay Labrador là một giống chó rất phổ biến trên thế giới. Chúng có thể là một con chó dẫn đường, chó đánh hơi, chó biểu diễn và là một con chó gia đình tuyệt vời. Giống chó ngọt tự nhiên này có thể thoải mái với cả gia đình. Labradors sẽ tham gia cùng bạn cho bất kỳ hoạt động nào với bạn từ đi bộ, chạy, bơi hoặc đi bộ đường dài. Chúng thích theo dõi bạn và làm cho bạn hạnh phúc. Lab có thể học được rất nhiều thứ nhưng nó phụ thuộc vào sự đào tạo mà họ có được trong thời thơ ấu. 

1. Chó Golden Retrievers

Top 10 giống chó thân thiện nhất thế giới - ảnh 5 Golden Retriever.
Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Đặc điểm chung của loài này là rất hiền lành và thông minh, trung thành và thích chơi đùa. Golden Retriever còn là giống chó đặc biệt thân thiện và phù hợp với các hộ gia đình. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng