Toshiba ra mắt bộ máy tính bảng dòng Excite mới

TPO - Máy tính bảng Toshiba Thrive không thành công như mong đợi, và nhận được nhiều ý kiển phản hồi. Toshiba đáp lại thiện chí này khi ra mắt dòng Excite ba thành viên, gồm Excite 10, 7,7 và 13.

Toshiba ra mắt bộ máy tính bảng dòng Excite mới

> Máy tính bảng Samsung mới với màn hình siêu nét 

Toshiba ra mắt bộ máy tính bảng dòng Excite mới - ảnh 1

Thrive bị cho có thời gian sử dụng pin ngắn, thiết kế không sang trọng, không được thế giới công nghệ chào đón theo như mong đợi của nhà sản xuất.

Excite tiếp thu toàn bộ ý kiến phản hồi để hoàn thiện từ thiết kế tới tính năng máy. Cảm nhận chung về Excite là những chiếc máy tính bảng mỏng, nhẹ, màn hình khá sắc nét.

Toshiba khẳng định, chúng đều sử dụng bộ xử lý Tegra 3 Soc lõi tứ của Nvidia và cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich; kính cường lực Gorilla Glass bảo vệ màn hình; bộ nhớ RAM 1GB và camera chính sau 5mgepixel và 2megapixel cho camera phụ; hai loa ngoài và tính năng kết nối Wi-fi và Bluetooth.

Toshiba ra mắt bộ máy tính bảng dòng Excite mới - ảnh 2

Cụ thể, bản Excite 7.7 được trang bị màn hình AMOLED kích thước 7,7inch, tương tự Samsung Gagalaxy Tab 7.7, trong khi bản 13inch có màn hình độ phân giải 1.600x900pixel và đèn nền LED.

Trong khi đó, màn hình trên Excite 10 là loại LCD kích cỡ 10,1" và có độ phân giải 1280 x 800pixel.

Với thiết kế mỏng của dòng Excite, chắc chắn chúng ta không thể kỳ vọng vào cổng giao tiếp USB và HDMI trên những chiếc máy tính bảng này. Nếu Excite 10 và 13 có thêm khe cắm thẻ nhớ SD, thì bản nhỏ nhất 7.7 thì không được trang bị.

Toshiba ra mắt bộ máy tính bảng dòng Excite mới - ảnh 3

Nhiều người lo ngại rằng, kích thước của Excite quá lớn để di chuyển đối với một thiết bị di động, nhưng Toshiba giải thích, theo khảo sát của họ, người dùng ít khi mang máy tính bảng ra khỏi nhà.

Hơn nữa, Toshiba nhấn mạnh trang bị kính Gorilla Glass (người dùng có thể tìm thấy trên iPad 2 với giá 400 USD), giá bán của Excite 13 bản 32GB là 650 USD. Máy sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 10 - 6 tới.

Ngoài ra, bản 64GB của Exicte 13 có giá lên tới 750USD. Ngày 10 - 6, Exicte 7.7 cũng “lên kệ” với giá 500 USD và 580 USD cho bản 16GB và 32GB.

Phiên bản 10inch sẽ được phân phối sớm hơn, từ ngày 6 - 5 với giá 500 USD và 530 USD cho bản có bộ nhớ 16 và 32GB.

Gia Bảo
Theo Engadget

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá