Toyota Việt Nam cùng Cục CSGT đào tạo lái xe an toàn

TPO - Sáng nay, Toyota Việt Nam và Cục CSGT – Bộ Công An vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện ‘Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota’, dưới sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Toyota Việt Nam cùng Cục CSGT đào tạo lái xe an toàn

Toyota đang xây dựng một chương trình đào tạo lái xe an toàn mang tính đường dài, thay vì những hoạt động lặp lại mỗi năm. Mục đích của chương trình này của Toyota là đào tạo và phát triển một đội ngũ giảng viên nòng cốt, sau đó mới tiến tới mở rộng phạm vi đào tạo rộng hơn.

Theo đó, chương trình sẽ đào tạo ra những giảng viên lái xe trở thành các chuyên gia lái xe an toàn, có khả năng hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng và ý thức về lái xe an toàn đến với người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam.

Bước đầu tiên này, Toyota Việt Nam cùng Cục CSGT đã chọn ra 8 người, gồm 3 người của Cục CSGT và 5 người của Toyota Việt Nam, để theo học khóa đào tạo của chuyên gia Toshio Kanno, người có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn, và đã hướng dẫn đào tạo cho hơn 60.000 học viên tại Nhật Bản.

Toyota Việt Nam cùng Cục CSGT đào tạo lái xe an toàn - ảnh 1

Sau đó, những người đầu tiên này sẽ xây dựng đội ngũ giảng viên nòng cốt để hướng dẫn và đào tạo những kiến thức, kỹ năng, và ý thức lái xe an toàn cho người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam.

Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota  đã được triển khai thực hiện từ tháng 8/2014 với 3 khóa đào tạo dành cho đội ngũ giảng viên nòng cốt. Sau mỗi khóa đào tạo, các học viên đều phải thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá kết quả và khả năng tiếp thu từ khóa học.

Dựa trên các giáo cụ trực quan và tài liệu hướng dẫn đào tạo của Toyota toàn cầu, Cục CSGT và TMV đã hợp tác để xây dựng và phát triển một giáo trình đào lái xe an toàn phù hợp với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam.

Trong năm 2015, đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ bắt đầu đào tạo nội bộ cho các thành viên của TMV và Cục CSGT. Sau đó, chương trình đào tạo sẽ được tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý TMV trong năm 2016 và tới cộng đồng  theo dự kiến từ năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá