Toyota vượt mốc bán 7 triệu xe hybrid trên toàn cầu

TPO - Tập đoàn ô tô Toyota vừa công bố bán được 7,053 triệu xe hybrid trên toàn cầu, tính đến hết tháng 9 năm 2014, sau quãng thời gian 17 năm.

Toyota vượt mốc bán 7 triệu xe hybrid trên toàn cầu

Tháng 8 năm 1997, Toyota lần đầu tiên giới thiệu chiếc xe hybrid của mình mang tên Prius và sản xuất bán hàng loạt. Kể từ đó, Toyota với những mẫu xe kết hợp sử dụng nhiên liệu xăng-điện luôn có vị trí nhất định trong làng xe hơi thế giới.

Tính từ đó đến hết tháng 9 năm 2014, 17 năm đã trôi qua, và Toyota vừa thông báo đã bán được 7,053 triệu chiếc xe hybrid, một con số đáng tự hào ngay cả với một chiếc xe hơi thông thường, đáng tự hào hơn khi đó là một chiếc xe mang công nghệ thân thiện với môi trường.

Hiện tại Toyota đang cung cấp 27 mẫu xe hybrid khác nhau và 1 mẫu plug-in hybrid tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Từ đầu năm nay cho tới cuối năm 2015, Toyota có kế hoạch cho ra mắt tổng số 15 mẫu xe hybrid mới nữa, trong đó bao gồm Voxy Hybrid và Noah Hybrid cho riêng thị trường nội địa Nhật Bản; Lexus NX 300h và Lexus RC 300h.

Theo Toyota, các dòng xe hybrid của Toyota từ khi ra mắt đến nay đã giúp hạn  chế khoảng 49 triệu tấn khí thải CO2 nếu so với việc sử dụng xe hơi thông thường. Cũng theo Toyota, sử dụng xe hybrid đã tiết kiệm được khoảng 18 tỷ lít xăng, nếu so với động cơ xăng cùng dung tích.

Toyota cho biết sẽ tiếp tục phát triển dòng xe hybrid, và các mẫu xe thân thiện với môi trường chỉ thực sự mang lại hiệu quả tích cực khi được sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá