Trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo tại Hà Nội

TPO - Không chỉ quy tụ các chuyên gia công nghệ bàn về các thành tựu công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0, Ngày công nghệ FPT sẽ ra mắt và mang đến trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, các dịch vụ thông minh 4.0 như Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Chính phủ số, Truyền hình tương tác… Ngày công nghệ nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 thành lập Tập đoàn FPT.

Trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo tại Hà Nội

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT tổ chức ra mắt MV “FPT Mở lối tiên phong” và Công bố Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng chào mừng lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập, bao gồm: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, Triển lãm & Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day vào ngày 12/9 và Đại nhạc hội với tên gọi "Sống" vào ngày 13/9.

Trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo tại Hà Nội - ảnh 1 Ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại chương trình họp báo ngày 6/9 sẽ sử dụng chatbot làm MC cho chương trình đại lễ và lần đầu tiên ra mắt, trải nghiệm trạm không gia thực tế ảo.
Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ FPT cho biết: Ngày công nghệ bước sang năm thứ 6, là nơi tìm hiểu về các mũi nhọn, xu hướng công nghệ. Năm nay, ngày công nghệ gồm triển lãm và hội thảo, tập trung các 4 key note chính: Tiên phong trong cách mạng 4.0; AI và Blockchain xu thế tiếp theo trong Fintech; Hệ sinh thái công nghệ của FPT; Xu hướng AI.
Bên cạnh đó, ra mắt một số sản phẩm, nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới, sản phẩm chiến lược trong thời gian tới; giải trí đa phương tiện cho hộ gia đình thông qua công nghệ xử lý giọng nói, dữ liệu lớn; giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho ngân hàng.
Hội thảo công nghệ có các chuyên gia, thủ lĩnh công nghệ đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon Web Services, Siemens, NDIVIA...; trong đó có 1 speaker thuộc Top 35 những người nổi tiếng nhất trong công nghệ tài chính. 
Hội thảo sẽ trao đổi về các thành tựu công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0, các dịch vụ thông minh 4.0 như Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Chính phủ số, Truyền hình tương tác…
Trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo tại Hà Nội - ảnh 2 Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT  chia sẻ về chương trình
 
Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho biết: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập của Tập đoàn được tổ chức bằng sự kết hợp công nghệ và nghệ thuật. Qua đó, nổi bật sự tiên phong mở lối trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Viễn thông, ghi dấu tên mình qua các hệ thống phần mềm thương hiệu Việt góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia; mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet; mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. 
Đồng thời, xếp hàng đầu Việt Nam trong xuất khầu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemens, Amazon Web Services, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0.

MV “FPT – Mở Lối Tiên Phong” sử dụng âm nhạc làm công cụ kể chuyện với thể loại Rap để truyền tải sự hiện đại, trẻ trung và quyết liệt trong câu chuyện của những người tiên phong; áp dụng cách dựng phim giả lập để tạo nền tảng công nghệ tiên tiến. Những người ra đi với ý chí “đường quang không đi lại đâm quàng bụi rậm”, lần lượt vượt qua những khó khăn có “núi cao khó tới”, có “biển lớn khó qua”, có “thất bại phía trước”… và với một niềm tin để “mở con đường phía trước” phải có người “dấn thân tiên phong”.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá