Trăn 2 đầu chào đời tại Úc

Nếu một con trăn thông thường đủ khiến nhiều người phải cảm thấy hoảng sợ khi trông thấy, thì một con trăn với 2 đầu đủ khiến nỗi sợ hãi tăng lên gấp đôi. Một con trăn như vậy vừa được chào đời tại Úc.

Con trăn 2 đầu có tên “Twin Destroyers” vừa được chào đời.
Con trăn 2 đầu có tên “Twin Destroyers” vừa được chào đời.

John McNamara, một người nuôi trăn sống tại thành phố Wodonga (bang Victoria, Úc) đã rất bất ngờ khi nhìn thấy một con trăn 2 đầu chui ra khỏi quả trứng vừa được ấp nở. Đây là một trong 10 con trăn vừa chào đời, được sinh bởi một con trăn cái 5 năm tuổi mà McNamara đang nuôi dưỡng.

Con trăn đặc biệt này có phần thân bình thường, tuy nhiên ở phần cổ được tách riêng ra thành 2 đầu và có khả năng hoạt động độc lập như 2 con rắn riêng biệt. Hai đầu này có khả năng di chuyển về 2 hướng khác nhau và cùng tấn công con mồi. McNamara cho biết đôi khi 2 chiếc đầu còn tấn công lẫn nhau vì tưởng nhầm đó là con mồi.

Con trăn 2 đầu đặc biệt này được con gái McNamara đặt cho biệt danh “Twin Destroyers” (Kẻ hủy diệt sinh đôi), trong khi đó anh đặt tên riêng cho mỗi con trăn là Katana và Wakizashi.

“Có 2 lòng đỏ trong một quả trứng và nó đã không được phân chia một cách hoàn toàn, nên đã sinh ra một con trăn 2 đầu như vậy”, John McNamara nhận định. “Tôi đã nuôi dưỡng rất nhiều loài bò sát, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi bắt gặp một con trăn hai đầu. Nó thực sự rất hiếm và để giữ cho nó sống sót càng khó khăn hơn”.

Thông thường, những con rắn 2 đầu chỉ có thể sống sót được vài ngày sau khi chào đời, tuy nhiên theo Giảng viên cao cấp ngành Sinh học của Trường Đại học Melbourne (Úc), Tiến sĩ Ben Phillips thì trên lý thuyết một co trăn 2 đầu có thể sống sót được bình thường trong điều kiện nuôi nhốt, dĩ nhiên nó phải được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn.

“Rõ ràng nó phải được chăm sóc đặc biệt hơn”, Ben Phillips cho biết. “Rắn không phải là động vật thông minh. Khi phát hiện con mồi, chẳng hạn một con chuột, thì một chiếc đầu này có thể nuốt phần trước và chiếc đầu còn lại sẽ nuốt phần sau của con chuột. Đôi khi chúng có thể nuốt lẫn nhau”.

Cả tiến sĩ Phillips lẫn John McNamara đều cho rằng lần cho ăn đầu tiên với con trăn 2 đầu này sẽ là một thử thách quan trọng, bởi lẽ nhiều khả năng 2 chiếc đầu sẽ tấn công lẫn nhau để tranh giành con mồi.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá