Trang web của chính phủ Arab Saudi bị Anonymous tấn công

Các trang web của chính phủ Arab Saudi đã trở thành mục tiêu của hacker và đang tạm dừng hoạt động.

Hacker tấn công DDos vào trang web của Bộ quốc phòng Arab Saudi.
Hacker tấn công DDos vào trang web của Bộ quốc phòng Arab Saudi.

Thông báo bằng tiếng Iran cho biết cuộc tấn công mạng này là câu trả lời cho việc hành quyết giáo sĩ Hồi giáo nổi tiếng, Shia Sheikh Nimr Baqir al-Nimr ở Arab Saudi. Thành viên nhóm Anonymous chịu trách nhiệm về vụ tấn công này. 

Các hacker đã tấn công DDoS vào các trang web của Bộ Quốc phòng nước này khiến lưu lượng truy cập web của các máy chủ mục tiêu bị quá tải và buộc phải dừng hoạt động. Các mục tiêu khác bao gồm Bộ Tài chính, dịch vụ hải quan, dịch vụ hộ chiếu và Văn phòng Thanh tra. 

Giáo sĩ Nimr bị Arab Saudi hành quyết vào ngày 2/1 vừa qua, vốn được cộng đồng quốc tế biết đến với vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ nổ ra tại các tỉnh phía Đông nước này. Thông tấn xã Fars News của Iran đưa tin rằng vụ DDoS được thực hiện bởi một nhóm hacker tên "Brave Youth Against Religious and Holy Taboos" (Nhóm trẻ dũng cảm chống Hồi giáo cực đoan). 

Một vài tài khoản Twitter thân Anonymous đã nhận trách nhiệm vụ tấn công và coi đó là một phần trong chiến dịch Nimr với hashtag #OpNimr. Trước đó, vào tháng 9, một nhóm hacker khác cũng đã tấn công vào trang web của Chính phủ Arab Saudi để đáp trả phán quyết chặt đầu và đóng đinh cháu trai của Nimr, Ali Mohammed al-Nimr, 21 tuổi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá