Trang web của Sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

TPO - Lãnh đạo Tổng Cty Cảng Hàng không (ACV) xác nhận trang web của Sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công vào tối 8/3. Tuy nhiên, sự việc đã được khắc phục, không gây thiệt hại.

Trang web của Sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại nhưng một số mục vẫn chưa hiển thị đầy đủ.
Trang web của Sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại nhưng một số mục vẫn chưa hiển thị đầy đủ.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 8.3, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn) không thể truy cập. Thậm chí trên trang chủ của website này, tin tặc còn để lại dòng chữ: “Bạn đã bị hack”. Đến khoảng 10h ngày 9.3, hệ thống đã được khôi phục và hoạt động bình thường.

Một lãnh đạo của ACV xác nhận có sự cố này và cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định tin tặc tấn công từ máy chủ của đơn vị cung cấp dịch vụ cho ACV. “Sự cố không gây thiệt hại gì. Trang web của Tân Sơn Nhất thuần tuý là trang web thông tin, không cung cấp dịch vụ hàng không trực tuyến nên không có thiệt hại” – ông này nói.

Hiện Cục Hàng không đã nắm bắt và vào cuộc xử lý sự việc.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống mạng của hàng không bị tấn công. Chiều 29.7.2016, hàng loạt màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuất hiện những dòng chữ, âm thanh lạ. Vụ tin tặc tấn công này khiến các nhân viên hàng không phải làm thủ tục bay bằng tay, khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng